Vợ khốn khổ vì chồng thành 'quỷ ác' mỗi lần có mặt nhà nội

Hễ có mặt bạn bè và nhất là họ hàng, gia đình bên nội, anh thay đổi 180 độ. Anh xã ân cần, tâm lý của em biến mất, thay vào đó là một lão chồng trịch thượng, gia trưởng, sai bảo vợ như điên, rồi lên giọng hoạnh họe, chê bai đủ đường…

Vợ khốn khổ vì chồng thành 'quỷ ác' mỗi lần có mặt nhà nội Ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Chồng em hằng ngày cũng dịu dàng, hay giúp đỡ vợ lắm, nhưng hễ nhà có khách và nhất là lúc về quê thì lại ra oai quát mắng em chẳng ra cái gì.

Không hiểu sao chồng em cứ phải sống “hai mặt” như thế. Em biết anh ấy bản chất không phải là người đàn ông gia trưởng, thô lỗ. Từ hồi yêu nhau đến mấy năm kết hôn, anh ấy đều rất yêu thương, tôn trọng vợ, biết chia sẻ việc nhà như giúp thu quần áo, phụ bếp, thậm chí rửa bát. Lúc em mệt thì anh làm tất.

Thế nhưng hễ có mặt bạn bè (cánh đàn ông) và nhất là họ hàng, gia đình bên nội, anh ấy thay đổi 180 độ. Anh xã ân cần, tâm lý của em biến mất, thay vào đó là một lão trịch thượng, gia trưởng, một ông chồng hâm nước mắm. Anh sai bảo vợ như điên, khiến em chạy như đèn cù không kịp, rồi anh lên giọng hoạnh họe, chê bai là sao chậm thế, sao vụng thế… khiến em vừa tức vừa ngượng với mọi người.

Có lần, chồng đang ngồi nhặt rau giúp em thì mẹ chồng lên. Lập tức anh vứt xoạch bó rau xuống đất, rồi luôn miệng quát em là có mỗi bữa cơm mà sao làm mãi chẳng xong thế, khiến ngay cả mẹ chồng em cũng phải lắc đầu.

Những lúc về quê mới gọi là kinh. Anh ấy cứ mấy phút lại gọi em sai bảo, quát mắng, đến mức các bác các chú cũng thấy tội em, bảo anh bắt nạt vợ vừa thôi. Lúc đó, mặt anh vẫn hùng hổ lắm, anh bảo đàn bà mà không dạy dỗ là nó trèo lên đầu lên cổ ngay, các cụ đã bảo “nữ nhân nan hóa” mà. Có một vài ông bác gật gù bảo thằng này khá, có khí phách, còn mặt chồng em thì vênh lên như cái bánh đa.

Trước mặt mọi người, em đành giúp chồng diễn cho tròn vai nạn nhân tội nghiệp, đối tượng cải tạo dù trong bụng rất tức, nghĩ sẽ cho một trận. Nhưng khi chỉ có 2 người, em chưa kịp ra tay anh đã xin lỗi, bảo em thông cảm, anh cũng cần lấy chút thể diện. Chồng còn bảo anh làm như thế cũng là một cách bảo vệ em, để em chiếm được cảm tình của bạn bè, họ hàng nhà chồng. “Em không thấy khi anh quát, ai cũng góp ý với anh và bênh em chằm chặp à?”, anh nói.

Nghe anh nói vậy em cũng dịu đi, tự nhủ dù sao đó cũng chỉ là diễn thôi, không thường xuyên lắm. Nhưng mà mỗi lần bị chồng mắng mỏ, chê bai trước đám đông, bị anh biến thành một mụ vợ ngu ngốc, tội nghiệp, vụng thối vụng nát, em lại thấy điên tiết lắm, chỉ muốn vùng lên bóc mẽ chồng cho bõ ghét. Liệu có chồng ai giống chồng em không?

An Trí

Đang tải...
‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

TIN MỚI