Vợ kẻ chủ mưu khủng bố Sri Lanka nổ tung chính mình và 3 con

Vợ của một trong những kẻ gây ra các vụ đánh bom tại Sri Lanla được tin là đã cho nổ tung chính mình khi cảnh sát đến nhà. Vụ nổ khiến người phụ nữ đang mang bầu và 3 con của cô ta thiệt mạng.

Hãng thông tấn RT đưa tin, 9 kẻ đánh bom, 8 trong số đó đã được nhận diện, được tin là những nhân vật then chốt đứng sau các vụ tấn công vào các khách sạn và nhà thờ tại Sri Lanka khiến 359 người thiệt mạng vào hôm 21/4.

Tổng cộng 60 người đã bị bắt khi cảnh sát mở một cuộc trấn áp trên diện rộng nhằm vào những kẻ nghi có liên quan. Giới chức Sri Lanka vẫn chưa nêu danh tính những kẻ tấn công.

Căn nhà của gia đình Ibrahim. (Ảnh: Reuters)

Theo nhiều báo cáo, chủ nhà máy làm đồ đồng Inshaf Ahmed Ibrahim và em trai y, Ilham Ahmed Ibrahim nằm trong số những kẻ chủ mưu. Có nhiều thông tin trái chiều liên quan tới số phận của anh em nhà Ibrahim. Người anh được xác định là kẻ kích nổ quả bom tại khách sạn Shangri-La.

Khi cảnh sát tiếp cận căn nhà của họ ở Colombo, người vợ đang mang bầu của người em là Fatima Ibrahim đã cho nổ đai bom, giết chết chính mình và 3 người con. Ba nhân viên cảnh sát cũng thiệt mạng trong vụ nổ, ABC trích dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết.

Trong khi đó, Reuters trích dẫn một nguồn tin khác nói rằng người em trai Ilham Ahmed Ibrahim đã kích nổ một quả bom, lấy đi mạng sống của chính mình và vợ con.

Cửa sổ ngôi nhà bị vỡ vụn. (Ảnh: Reuters)

Thân phận của những kẻ đánh bom đã khiến người dân Sri Lanka bàng hoàng. Cha của hai anh em nhà Ibrahim, người bị bắt trong cuộc điều tra, là một thương nhân buôn gia vị có ảnh hưởng và nổi tiếng với những đóng góp cho những người kém may mắn.

Ông Wijewardene tiết lộ, đa số những kẻ đánh bom tự sát đều có nền tảng tốt. Một vài người trong số họ còn du học nước ngoài.

“Họ có trình độ. Chúng tôi tin rằng một trong những kẻ đánh bom liều chết từng học tại Anh và sau đó học nghiên cứu sinh ở Australia rồi trở về Sri Lanka”, Thứ trưởng Quốc phòng nói thêm.

Giới chức Sri Lanka tin rằng những kẻ tấn công có liên quan tới National Thowheed Jamath, một tổ chức Hồi giáo trong nước. Reuters dẫn một nguồn tin cho biết Ilham Ibrahim là một tín đồ của nhóm này và tham gia các buổi tụ họp của nhóm.

Trong khi cái tên National Thowheed Jamath không được nhiều người biết đến trước các vụ đánh bom rúng động thế giới, chính quyền Sri Lanka sau đó thừa nhận rằng họ đã bỏ qua vô số những cảnh báo.

Sầm Hoa

Đang tải...
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca

Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Từ một lá đơn báo ‘con mất tích’, phát hiện ‘hang ổ’ giam giữ 6 bé gái dưới 16 tuổi

Từ một lá đơn báo ‘con mất tích’, phát hiện ‘hang ổ’ giam giữ 6 bé gái dưới 16 tuổi

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

TIN MỚI