Vợ dìm chồng chết ngạt trong chậu nước: ‘Bực vì…chồng bóp cổ’

Thấy chồng về nhà trong tình trạng say rượu, ngã úp mặt xuống bậc cửa nên Nga liền đỡ dậy, sau đó người này bị chồng chửi mắng, bóp cổ.

Người vợ đó là Nguyễn Thị Nga (41 tuổi, ở xã Yên Lữ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Theo đó, ngày 9/2, Công an huyện Yên Dũng nhận tin báo từ Trung tâm y tế huyện về trường hợp tử vong ngoại viện của ông Dương Xuân Mận (49 tuổi, chồng Nga). Qua khám nghiệm, cảnh sát phát hiện một số vết thương trên thi thể và nghi nạn nhân chết do có tác động ngoại lực.

Theo thông tin từ gia đình bị hại cung cấp, nạn nhân Dương Xuân Mận bị tử vong là do uống rượu say, bị ngã ở bậc thềm dẫn đến tổn thương vùng đầu, cằm gây mất máu tử vong.

Tuy nhiên, qua kết quả trưng cầu giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nạn nhân được xác định chết do ngạt nước.

Bị can Nga tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Sau khoảng thời gian điều tra, khoanh vùng, lực lượng chức năng tập trung sự nghi vấn vào Nga. Công an sở tại cho biết một trong những căn cứ xác định vợ nạn nhân là nghi phạm là từ sau khi chồng chết, Nga có biểu hiện tâm lý hoang mang, lo sợ.

Đến ngày 3/3, Cơ quan công an đã vận động được Nguyễn Thị Nga ra đầu thú.

Ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi giết người và đã được Viện kiểm nhân dân huyện Yên Dũng phê chuẩn.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Nga khai nhận: Khoảng 15 đến 16h ngày 9/2/2021 (tức 28 Tết Tân Sửu), ông Mận về nhà trong tình trạng say rượu và ngã ở bậc cửa nhà. Người vợ sau đó nhiều lần cố gắng thay quần áo, vệ sinh cá nhân cho chồng nhưng lại bị ông này chửi bới và thò tay định bóp cổ Nga nhưng Nga gạt tay ra.

Do bực tức nên Nga đi lấy một đoạn dây vải khoảng 70 cm mang vào trói hai tay ông Mận lại, sau đó đi tìm quần áo để thay cho ông Mận. Khoảng 20 phút sau, Nga bưng một nửa thau nước và cầm một chiếc khăn vải mang đến vị trí ông Mận nằm với mục đích để rửa mặt cho ông Mận.

Tuy nhiên, ông Mận lại dùng hai tay túm tóc Nga kéo xuống và chửi bới Nga. Nga đã dùng tay của mình gạt được hai tay của ông Mận ra rồi lấy một cuộn băng dính quấn dán kín miệng và vòng qua đầu ông Mận.

Lúc này, ông Mận vẫn tiếp tục chửi bới Nga. Sau đó, Nga đã dìm mặt ông Mận vào bên trong chậu nước đã mang ra trước đó trong vòng khoảng 1 phút. Khi đó, ông Mận mở mắt ra nhưng sau đó lại nhắm mắt lại. Rồi Nga lấy kéo cắt băng dính dán ở miệng ông Mận ra, thay quần áo, bế lên đặt vào giường ngủ, đắp chăn và đưa con sang nhà hàng xóm chơi.

Đến 22h cùng ngày, Nga gọi ông Mận không thấy trả lời, tiến lại gần sờ vào chân tay ông Mận thì thấy lạnh nên đã gọi mọi người đưa ông Mận đi bệnh viện nhưng ông Mận đã tử vong.

Ngày 11/4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi giết người.

Đang tải...
Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm COVID-19

Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm COVID-19

Khởi tố, bắt nguyên Phó giám đốc và nhiều cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Khởi tố, bắt nguyên Phó giám đốc và nhiều cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Đắk Lắk: Ớn lạnh với ‘cung đường tử thần’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Ớn lạnh với ‘cung đường tử thần’ ở Buôn Ma Thuột

TIN MỚI