Vợ chồng giận nhau, tôi im lặng suốt một tuần rồi bàng hoàng khi thấy mảnh giấy kẹp trong cuốn sổ ghi chép

Mỗi khi vợ chồng giận nhau, tôi đều áp dụng biện pháp 'im lặng là vàng' để chồng phải cúi đầu xin lỗi trước.

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi bằng tuổi nhau nên rất hay cãi vã, mâu thuẫn. Mỗi lần cãi nhau, tôi đều lựa chọn cách im lặng, không nói chuyện, không ngủ chung, không nhìn mặt nhau. Với biện pháp ấy, tôi khiến chồng phải xin lỗi mình trước dù đôi lúc chính bản thân tôi là người sai trước.

Mới đây, vợ chồng tôi lại giận nhau vì những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Như chuyện chồng ném tất bừa bãi, chuyện tôi nấu ăn xong không lau dọn bếp sạch sẽ… Hai chúng tôi lôi hết những tật xấu của nhau để đay nghiến cho hả giận. Xong rồi, tôi ôm gối chồng vứt ra ngoài như thường lệ.

Vợ chồng giận nhau, tôi im lặng suốt một tuần rồi bàng hoàng khi thấy mảnh giấy kẹp trong cuốn sổ ghi chép Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thế nhưng tối đó, chồng không sang ôm tôi làm lành nữa mà ngủ hẳn ở phòng bên cạnh. Suốt một tuần nay, anh im lặng theo, đi làm về là đi nhậu tới 10 giờ đêm, sáng lại bỏ đi ăn sáng bên ngoài. Dù cảm thấy không khí quá ngột ngạt nhưng tôi vẫn kiên quyết không “xuống nước” trước.

Sáng nay, khi lấy cuốn sổ ghi chép để đi làm, tôi giật mình khi thấy tờ đơn ly hôn chồng kẹp vào đấy. Nguyên nhân ly hôn là quá chán nản cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tôi điêu đứng vì chưa từng nghĩ sẽ phải ly hôn chồng. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để vợ chồng bình thường lại đây? Không lẽ tôi phải xin lỗi trước hay sao?

Vợ chồng giận nhau, tôi im lặng suốt một tuần rồi bàng hoàng khi thấy mảnh giấy kẹp trong cuốn sổ ghi chép Ảnh 2

Chào bạn,

Việc bạn áp dụng biện pháp im lặng, lảng tránh nhau khi vợ chồng mâu thuẫn không giúp tình hình được cải thiện mà còn gây ra những tác hại lớn lao. Khi bạn im lặng, chồng sẽ cố gắng làm lành dù đôi lúc bản thân mình không sai. Lâu dần, anh ấy sẽ cảm thấy bất mãn, hụt hẫng vì không nhận được sự tôn trọng từ vợ. Những mâu thuẫn xảy ra cũng không tìm được cách giải quyết triệt để mà cứ tồn đọng, âm ỉ kéo dài và bùng nổ là điều khó tránh khỏi.

Hiện tại, chồng bạn đã quá chán chường và muốn kết thúc cuộc hôn nhân thiếu sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn tiếp tục im lặng, làm căng thẳng mọi chuyện mà không biết nhún nhường, việc gia đình tan vỡ là điều sẽ xảy ra. Vì thế, thay vì lảng tránh nhau, dằn vặt nhau, bạn nên chủ động tìm cách kết nối với chồng và tìm cách giải quyết rõ ràng mâu thuẫn. Một khi bạn nhận sai và xin lỗi chồng chân thành, anh ấy sẽ cảm nhận được sự tôn trọng từ bạn. Khi đó, việc rạn nứt cũng được hóa giải. Nhận sai trước chẳng có gì đáng xấu hổ nhưng đánh mất gia đình chỉ vì “cái tôi” quá lớn mới khiến người ta hối hận cả đời.

Những khi vợ chồng giận nhau, bạn và chồng cần nói chuyện thẳng thắn và phân định đúng sai rõ ràng. Không nên vì giận mà ngủ riêng, “cấm vận” chồng, càng không nên lôi chuyện quá khứ để mắng chửi, đay nghiến nhau vì chỉ càng đẩy mâu thuẫn lên đỉnh điểm. Mong bạn rút kinh nghiệm và biết cách “lạt mềm buộc chặt” để nắm giữ hạnh phúc gia đình.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo H.Dương/Báo Tổ quốc

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

TIN MỚI