Vợ chồng 9X gây ‘bão mạng’ với bức ảnh chụp cùng con trai trong ngày tốt nghiệp

Bức ảnh đôi vợ chồng 9X mặc áo tốt nghiệp thạc sĩ chụp hình cùng cậu con trai tại lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM ngày 10.7 đang gây ‘bão mạng’.

Bức ảnh vợ chồng thạc sĩ 9X chụp cùng con trai ngày tốt nghiệp “đốn tim”, gây “bão mạng” ẢNH: Chụp màn hình

Vợ chồng 9X trong bức ảnh đang “gây bão mạng” là thạc sĩ Hoàng Nữ Diệu Linh, đang làm nhân viên kỹ thuật một công ty tại Q.7, TP.HCM và chồng là anh Nguyễn Ngọc Phương, chuyên viên tại Trung tâm công nghệ môi trường TP.HCM (thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Từ bạn chung lớp cao học đến về…chung “một nhà”

Chị Diệu Linh và anh Ngọc Phương bén duyên khi hai người đang học cao học ngành quản lý môi trường và tài nguyên khóa 2015 (khoa Môi Trường và tài nguyên, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) . Hai năm sau đó, anh chị đã từ bạn chung lớp đến về chung “một nhà”. Cũng từ đó, hai anh chị vừa đi làm vừa đi học, cách sắp xếp thời gian làm sao để có kết quả học tập tốt nhưng không ảnh hưởng đến công việc và đời sống gia đình. Vì thế nên chị Diệu Linh đã phải mất 2,5 năm để hoàn thành khóa học cao học, tốt nghiệp thạc sĩ vào năm 2018. Còn anh Ngọc Phương do vì phải vừa học vừa làm, đi công tác nhiều nên mới nhận bằng thạc sĩ vào ngày 10.7 vừa qua.

Chia sẻ về bức ảnh vợ chồng chụp trong lễ tốt nghiệp đang gây “bão mạng” chị Diệu Linh tâm sự: “Cho đến bây giờ mình vẫn còn bất ngờ khi tấm ảnh gia đình mình chụp lại được mọi người yêu mến đến vậy. Thực sự do lúc đó mình mượn đồ tốt nghiệp của bạn để chụp cùng chồng. Vì năm 2018 mình làm lễ tốt nghiệp, mình chưa sinh em bé và chồng thì đi công tác nên không có tấm ảnh chụp kỷ niệm. Trong lúc đang chụp thì có một bạn xin chụp nên tụi mình đồng ý vì nghĩ là chụp kỷ niệm thôi. Khi tấm ảnh đó được đăng lên mạng xã hội , nhiều người quan tâm và chúc mừng, điều đó khiến mình cảm thấy hạnh phúc.”

Truyền cảm hứng người trẻ “yêu để phấn đấu”

Vừa làm vừa học vừa xây dựng gia đình nên hai anh chị gặp không ít khó khăn nhưng gia đình nhỏ này là động lực giúp chị Linh và anh Phương phấn đấu để cùng nhau đạt ước mơ trở thành thạc sĩ để đến nay cùng cậu con trai 9 tháng chụp chung bức ảnh trong ngày tốt nghiệp.

Ít ai biết rằng có những lúc chị Linh làm luận văn mà nản lòng và suýt nữa thì đã bỏ cuộc. Nhưng cũng chính lúc ấy được sự động viên từ gia đình, thầy cô, chị Diệu Linh vượt qua được những khó khăn và trở thành thạc sĩ như mong muốn.” Mình muốn nhắn gửi đến các bạn sinh viên là đừng bỏ cuộc giấc mơ của mình. Trong khi các bạn thấy nản lòng hãy tìm đến thầy cô, gia đình và bạn bè của mình để giãi bày và cũng tìm hướng giải quyết. Mình tin nếu cố gắng hết mình và vững tin vào bản thân thì bạn sẽ thực hiện được điều mong muốn”, thạc sĩ Diệu Linh chia sẻ.

Chị Diệu Linh ( thứ 3 từ phải qua) và anh Ngọc Phương trong ngày tốt nghiệp NVCC

Câu chuyện về vợ chồng thạc sĩ 9X này đã truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên.

Lê Quý Cót, cựu sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, thổ lộ: ” Mình thấy cặp đôi này truyền cảm hứng cho mình. Mình cũng mới vừa tốt nghiệp ĐH, đang trên con đường lập nghiệp và mình cũng muốn tìm được người cùng mình cố gắng. Mình nghĩ thằng bé trai con anh chị sẽ tự hào về ba mẹ nó lắm.”

Trịnh Việt Tuấn, sinh viên năm 2 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, bày tỏ: “Bản thân mình cảm thấy ngưỡng mộ 2 anh chị này quá. Cùng nhau phấn đấu học tập trở thành thạc sĩ như mơ ước lại còn cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc như thế. Đây có lẽ là động lực cho người trẻ như tụi mình nếu có yêu cũng là để phấn đấu vì tương lai của cả hai.”

Tương tự Việt Tuấn, Trần Ngọc Trung , đều là sinh viên năm 2 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, cho rằng rất ngưỡng mộ vợ chồng 9X và nếu tình yêu mà cùng nhau phấn đấu, được kết quả hạnh phúc như vậy thì ngại gì mà không yêu.

Đang tải...
Khởi tố vụ Phú Lê chỉ đạo đàn em đánh người nhà ‘hotgirl xăm trổ’ Đào Chile

Khởi tố vụ Phú Lê chỉ đạo đàn em đánh người nhà ‘hotgirl xăm trổ’ Đào Chile

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Thêm 29 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 841 bệnh nhân

Thêm 29 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 841 bệnh nhân

Đắk Lắk: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò khi giết mổ

Đắk Lắk: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò khi giết mổ

TIN MỚI