Vợ CA bị tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng: Chiêu ‘độc’ bịt thông tin

Vợ cán bộ công an ở Thừa Thiên- Huế bị tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng đã dùng chiêu độc khiến các nạn nhân không tiết lộ với người khác việc cho chị này vay tiền.

Về vụ “Vợ cán bộ công an bị tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng” xảy ra tại Thừa Thiên- Huế, ngày 12/7, theo nguồn tin từ cơ quan công an, số tiền bà Trần Thị Như Ý (SN 1985, trú 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế) bị tố chiếm đoạt đã tăng lên con số “khủng”.

Cụ thể, đến nay, bà Ý bị tố giác đã vay mượn số tiền khoảng gần 100 tỷ đồng của nhiều người rồi không trả.

Nhiều người viết đơn tố giác bị bà Trần Thị Như Ý chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hiện công tác điều tra, xác minh vụ việc của cơ quan công an gặp khó khăn do bà Ý đã rời khỏi nơi cư trú, ngôi nhà của bà này khóa kín cửa.

Chị T.T.M.M (trú đường Chế Lan Viên, phường Trường An, TP.Huế) cho biết, từ tháng 2 đến cuối tháng 6/2019, chị đã dùng tiền của mình và vay mượn nhiều người thân đưa cho bà Ý tổng cộng hơn 14,3 tỷ đồng. Khi vay tiền từ chị M, bà Ý nói do đầu tư vào bất động sản nên bà này cần rất nhiều tiền. Bà Ý hứa trả lãi suất cho chị M theo theo tỷ lệ vay 1 tỷ đồng được nhận lãi 70 triệu đồng/tháng.

Chị M kể, khi nghe bà Ý đưa ra mức trả lãi “khủng”, chị nghĩ kinh doanh bất động sản khó có thể sinh lợi lớn đến vậy nên nghi ngờ. Đọc được suy nghĩ của chị M, bà Ý lập tức tung tin rằng sở dĩ bà làm ăn phát đạt là do được… “bề trên phù hộ độ trì”.

“Bà Ý nói là do thấy tôi hiền lành nên muốn giúp tôi làm giàu. Bà ấy còn bảo chỉ muốn chia sẻ “lộc bề trên” với riêng một mình tôi nên tôi không được kể chuyện cho bà ấy vay tiền với bất kỳ ai. Tôi tin bà Ý tốt với mình, hơn nữa bà này có chồng là cán bộ công an, nên tôi mới dồn tiền đưa cho bà ấy mà không kể với ai”- chị M kể.

Giấy xác nhận mượn số tiền hơn 14,3 tỷ đồng từ chị M do bà Ý ký tên.

Những người khác tố cáo bà Ý chiếm đoạt tài sản cũng kể “chiêu” bà này áp dụng để vay tiền và bưng bít thông tin vay mượn tương tự như trên. Chị L.T.K.M (trú phường An Đông, TP.Huế) cho biết, từ tháng 3 đến tháng 5/2019, chị đưa cho bà Ý vay số tiền 1,2 tỷ đồng, sau khi bà này nói mình chuẩn bị mở đại lý độc quyền nhiều mặt hàng và được chiết khấu % rất cao.

“Ngoài khoe được bề trên phù trợ, bà Ý nói chỉ tin tưởng một mình tôi nên huy động tiền từ tôi để làm ăn và cũng là để giúp tôi làm giàu. Bà Ý khẳng định ngoài tôi ra bà ấy không muốn giúp ai khác nên đề nghị tôi không kể chuyện vay mượn với ai. Tôi tin nên làm theo lời bà Ý”- chị K.M kể.

Theo những người đứng đơn tố cáo, sau khi đưa cho bà Ý vay số tiền lớn rồi không được trả lại, vào ngày 5/7, họ tìm đến nhà bà Ý thì chứng kiến có rất nhiều người khác đến bao vây ngôi nhà bà này để đòi nợ. Lúc này, mọi người mới ngã ngửa khi biết bà Ý không phải vay mượn tiền một người mà vay mượn hàng loạt người số tiền rất lớn rồi không trả.

Như tin đã đưa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế vừa làm việc với nhiều người dân gửi đơn tố giác bà Ý chiếm đoạt tài sản. Ngoài Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Công an TP.Huế cũng nhận được nhiều đơn của người dân tố cáo bà Ý vay mượn số tiền lớn rồi không trả. Phần lớn những người gửi đơn tố giác đều làm nghề buôn bán và bị hại không chỉ ở TP.Huế mà còn có cả ở Hà Nội.

Nhiều người đứng đơn tố giác bà Ý cho hay, sở dĩ họ sử dụng tiền của mình và huy động số tiền lớn từ nhiều người để đưa cho bà Ý vay một phần là do bà này có chồng là ông L.H.L đang công tác tại một phòng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Cũng theo những người đứng đơn, vừa qua, sau quá trình dõi theo tung tích của bà Ý, họ phát hiện chồng bà Ý chở vợ đi ra hướng bến xe lúc 4h sáng. Khi thấy những người đòi tiền bám theo, chồng bà Ý chạy xe rất nhanh nhằm đánh lạc hướng rồi mất hút sau đó.

An Sơn

Đang tải...
Vsmart Active 3 giảm giá sốc, 'đe nẹt' Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5

Vsmart Active 3 giảm giá sốc, 'đe nẹt' Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Bé gái 11 tuổi bị anh ruột cưỡng hiếp, sinh con ngay trong bồn tắm tại nhà

Bé gái 11 tuổi bị anh ruột cưỡng hiếp, sinh con ngay trong bồn tắm tại nhà

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

TIN MỚI