Vợ bị khởi tố tội “chứa mại dâm”, chồng gửi đơn kêu oan

Vị khách mua dâm đưa 150.000 đồng, gái bán dâm cầm 100.000 đồng, còn bà Đỗ ThịNhuân được nhận 50.000 đồng. Đây là căn cứ để cơ quan điều tra cho rằng bà Nhuân chứa mại dâm. Tuy nhiên, bà Nhuân luôn khẳng định, đó chỉ là tiền thuê phòng của khách. Sau khi bà Nhuân bị khởi tố, chồng bà đã gửi đơn kêu oan.

Theo Đơn kêu cứu của ông Nguyễn Khắc Việt, chủ nhà nghỉ Phương Huy – Phương Hưng – Gia Lộc (Hải Dương) cho biết: Vào khoảng 21h15 ngày 5/8/2016, nhiều cán bộ công an huyện Gia Lộc, Hải Dương mặc thường phục bất ngờ lên các phòng ở nhà nghỉ Phương Huy kiểm tra.

Kết quả, có hai phòng nghỉ đang có khách, mỗi phòng có hai người, một nam và một nữ. Hai đôi này đang mặc quần áo, nhưng có một phòng đã xé bao cao su sẵn để ở trên bàn.

Từ đó, lực lượng chức năng này đã thực hiện việc khám một số người, trong đó có bà Đỗ Thị Nhuân – người quản lý, là vợ của ông Việt và bà Hoa. Tang vật thu giữ được gồm 10 bao cao su ở cầu thang của nhà nghỉ và 150.000 đồng, được cho là tiền môi giới và bán dâm xảy ra tại đây.

vo-bi-khoi-to-toi-chua-mai-dam-chong-gui-don-keu-oan

Đơn kêu cứu của ông Nguyễn Khắc Việt sau khi vợ ông bị khởi tố tội “Chứa mại dâm”.

“Ngay sau đó, một đôi được coi là mua bán dâm này bị đưa về công an huyện. Ngoài ra, bà Nhuân, tôi và bà Hoa ( người làm công ăn lương ở nhà nghỉ này) cũng bị đưa lên cơ quan điều tra ngay trong đêm đó. Và sau đó, công an huyện Gia Lộc đã khởi tố bị can với vợ tôi về tội chứa mại dâm”, ông Việt cho biết.

Theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc do Thượng tá Vũ Dương Tường ký cho biết: Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính do Công an huyện Gia Lộc lập ngày 5/8/2016 và các tài liệu thu thập có trong hồ sơ, Cơ quan CSĐT xác định: Tối ngày 5/8/2016, Đỗ Thị Nhuận (SN 1961) đã có hành vi để cho một đối tượng thực hiện bán dâm với giá 150.000 đồng tại phòng 204, nhà nghỉ Phương Huy do Đỗ Thị Nhuận quản lý, thu lợi 50.000 đồng.

Từ đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc quyết định khởi tố vụ án hình sự “Chứa mại dâm”.

Tuy nhiên, theo ông Việt, việc tạm giữ, lấy lời khai bà Nhuân (56 tuổi, đang bị ốm), ông Việt, bà Hoa ngay trong đêm khám xét nhà, không hiểu vì lý do gì lại không được thể hiện hồ sơ trong vụ án. “Nhân chứng Hoa là người trực tiếp thực hiện các công việc liên quan trong Nhà nghỉ. Mọi hoạt động kinh doanh của Nhà nghỉ, cũng như việc Nhà nghỉ Phương Huy có hành vi “chứa mại dâm” hay không, bà Hoa là người biết rõ nhất. Tôi đề nghị trong hồ sơ vụ án lại phải có đề cập đến nhân chứng Hoa”, ông Việt đề nghị.

Luật sư Phạm Ngọc Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Vì không bắt quả tang chứa mại dâm, không thuộc trường hợp khẩn cấp, do đó công an cũng không có căn cứ lấy lời khai ông Việt, bà Nhuân, bà Hoa ngay trong đêm.

vo-bi-khoi-to-toi-chua-mai-dam-chong-gui-don-keu-oan

Quyết định khởi tố vụ án của Công an huyện Gia Lộc.

Cùng đó, nếu công an huyện Gia Lộc không đưa bà Hoa tham gia tố tụng trọng vụ án với tư cách người làm chứng là tước bỏ chứng cứ gỡ tội của bị cáo Nhuân và nhằm che dấu bản chất thực sự của vụ án”.

Hơn nữa, một điều bất thường trong vụ án này, theo đơn của ông Việt: “Sau khi xảy ra vụ việc đêm 05/08/2016, tôi cùng bà Nhuân, bà Hoa bị tạm giữ. Sau đó, tôi được thả vào khoảng 10h00 ngày 06/08/2016. Nhưng hồ sơ vụ án lại thể hiện: Vào ngày 05/08/2016, ông Việt đi Quảng Ninh chơi, không có mặt tại Nhà nghỉ vào thời điểm xảy ra vụ việc. Ông Việt cũng không được triệu tập với tư cách người làm chứng, hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Tôi nghĩ có sự việc bất thường này là do để được thả, tôi đã phải có phần “cảm ơn”. Nhưng những gì tôi được hứa hẹn lại không được thực hiện đúng. Tôi khẳng định vợ chồng mình bị oan. Những nội dung chứng cứ, tài liệu, tôi sẽ cung cấp cho Cục Điều tra Viện KSNDTC, Chánh án TAND tỉnh và Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương”, ông Việt cho biết.

Đang tải...
Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

TIN MỚI