Vợ bàng hoàng tìm ra sự thật của chồng và bạn thân ngày cận Tết

'Khi nói mua hộ Kiên thái độ của chồng tôi rất tự nhiên, tôi tin anh nói thật. Nhưng lúc tôi hỏi tại sao Kiên lại nhờ mua hộ thì anh ngập ngừng rồi mới trả lời…', người vợ chia sẻ.

Sự lừa dối nào cũng mang lại đau khổ cho người khác. Nhưng sự lừa dối kéo dài dưới 1 vỏ bọc kín kẽ, tinh vi thì khi bị bóc trần còn khủng khiếp hơn nhiều. Một người vợ trong lúc đau khổ nhất vì vừa phát hiện chồng ngoại tình đã lên mạng chia sẻ với những người không quen biết câu chuyện của mình như sau:

“Chồng tôi có 1 người bạn thân đồng thời là đồng nghiệp tên Kiên, họ chơi với nhau được mấy năm nay. Tôi có ấn tượng rất tốt với anh ta. Kiên hiền lành, ít nói, thật thà lại nhiệt tình với bạn bè. Anh ta đã kết hôn, 2 gia đình chúng tôi còn thường đi ăn chung với nhau.

Chồng tôi chơi với Kiên tôi hoàn toàn yên tâm. Thường họ chỉ rủ nhau đi nhậu, đi câu cá hoặc cafe bàn chuyện công việc mà thôi. Chính vì thế mỗi khi Kiên tới nhà chơi tôi đều tiếp đón xởi lởi, chồng có ra ngoài với Kiên tôi cũng tin tưởng tuyệt đối.

Nhưng hôm vừa rồi tôi đột nhiên phát hiện trong túi chồng có hóa đơn mua 5 chỉ vàng ở 1 tiệm vàng lớn. Thời gian mua là 1 tuần trước cơ. Nếu anh mua cho vợ sao chưa nói cho tôi biết, nếu là biếu bố mẹ cũng nên nói qua với tôi 1 câu chứ. Trước nay tôi đâu phải là người keo kiệt, tính toán đâu.

Vợ bàng hoàng tìm ra sự thật của chồng và bạn thân ngày cận Tết Ảnh 1

Ảnh minh họa

Tôi hỏi chồng, anh mỉm cười nói mua hộ Kiên để anh ấy tặng Tết vợ. Thà chồng tôi nói mua cho bố mẹ tôi lại chẳng nghĩ ngợi gì nhưng mua hộ Kiên thì tôi đâm thắc mắc hơn. Kiên không tự mua được hay sao mà cần chồng tôi mua hộ, hiệu vàng lù lù ở đấy cơ mà, cũng chẳng xa nhà Kiên. Trừ khi tiền từ trong túi chồng tôi bỏ ra thì anh mua hộ còn có lý.

Khi nói mua hộ Kiên thái độ của chồng tôi rất tự nhiên, tôi tin anh nói thật. Nhưng lúc tôi hỏi tại sao Kiên lại nhờ mua hộ thì anh ngập ngừng rồi mới trả lời do Kiên vay tiền anh, tiện anh đi rút tiền cạnh tiệm vàng ghé vào mua giúp luôn. Hoàn hảo không thể bắt bẻ được nhưng chính sự ngập ngừng của anh lúc ấy đã khiến tôi nghi ngờ.

Chồng tôi và Kiên chắc chắn không phải người đồng tính, tôi có thể khẳng định điều đó, khả năng giữa họ có mối quan hệ tình cảm mờ ám không thể xảy ra. Mà tính tôi hễ có nghi ngờ là phải tìm ra chân tướng nếu không tôi khó yên lòng. Chính vì thế, mấy hôm sau Kiên qua rủ chồng tôi đi câu cá tôi đã lén bám theo họ. Ngoài theo dõi thì tôi thật sự chẳng còn cách nào khác, nhanh nhất mà chính mắt mình được chứng kiến sự việc.

Kết quả thu được khiến tôi chết lặng. Kiên đèo chồng tôi qua 1 nhà nghỉ trong hẻm rồi Kiên rời đi. Chồng tôi vào nhà nghỉ kia, 2 tiếng sau Kiên quay lại đón chồng tôi đưa về nhà. Tôi biết chắc có chuyện thật rồi nhưng chỉ thế thì chưa đủ chứng cứ kết tội nên tiếp tục theo dõi thêm.

Lần tiếp theo, vào cuối tuần, chồng tôi tự đi xe ghé qua nhà Kiên nhưng là đưa điện thoại cho Kiên rồi phóng đi. Kiên vẫn yên ổn ở nhà với vợ. Buổi sáng hôm đấy chồng tôi đưa 1 người phụ nữ lạ đi mua sắm rồi về nhà trọ của cô ta, qua giờ cơm trưa mới quay lại lấy điện thoại từ chỗ Kiên rồi về nhà. Nửa buổi tôi đã thử gọi cho chồng, Kiên nghe máy nói chồng tôi vừa vào toilet. Đó chính là mục đích mà chồng tôi vứt máy ở chỗ gã bạn thân!

Đến lúc này thì tôi đã hiểu toàn bộ sự việc rồi. Chồng tôi dùng Kiên làm bình phong tuyệt hảo che giấu việc ngoại tình của mình!

Sau khi lật bài ngửa với chồng, lời khai của anh ta cũng chẳng khác với suy đoán của tôi là mấy. Từ cả 1 năm trước chồng tôi đã bắt đầu ngoại tình. Lúc ấy mẹ Kiên ở quê mắc bệnh nặng, chồng tôi cho Kiên vay tiền nhưng không cần trả lại mà giữa họ lập giao kèo để Kiên che giấu giúp chồng tôi. 5 chỉ vàng kia hẳn là thưởng cho Kiên vì đã làm tốt phần việc của mình trong 1 năm qua!”.

Người vợ ấy không nói rõ sau đó cô quyết định tha thứ cho chồng hay họ đã ly hôn. Nhưng qua câu chuyện ấy người đọc đã phải thốt lên “đúng là lòng người khó dò”. Một người hiền lành, thật thà như Kiên có thể sẵn sàng giúp bạn mình lừa dối vợ con vì lợi ích. Một người chồng tưởng chừng hết lòng vì gia đình nhưng lại thiết kế ra một kế hoạch ngoại tình rất sâu kín. Và hạnh phúc, nhiều khi nhìn bên ngoài rất đẹp đẽ, hào nhoáng song thực chất lại đều là hư ảo cả!

Thế nên phụ nữ lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác dù là chồng có ngoan mấy và bạn chồng có vẻ tử tế ra sao. Đối với sự phản bội tính toán kĩ càng thế kia nếu tha thứ e rằng vẫn sẽ để lại “vết sẹo” lớn trong lòng người làm vợ.

Theo Helino

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

TIN MỚI