VN-Index có thể ‘bay cao’ trong tuần cuối cùng của năm 2020

VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.100 điểm trong tuần tới nhờ dòng tiền nội tại thị trường vẫn đang lan tỏa ổn định.

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục có một tuần thăng hoa với việc VN-Index tăng phiên thứ 8 lên 1.084,42 điểm (tăng 16,96 điểm, tương đương 1,6%). Hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đều đi lên. Nhiều cổ phiếu có mức tăng mạnh như GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam, VEA của Máy động lực và Máy Việt Nam hay BVH của Tập đoàn Bảo Việt…

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục bay cao trong tuần cuối cùng của năm 2020.

Theo các chuyên gia tại Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV, việc VN-Index nhanh chóng tăng trở lại trên 1.080 điểm, độ rộng thị trường trong tuần mở rộng, tâm lý tích cực và dòng tiền nhà đầu tư trong nước sẽ là lực đẩy chính cho thị trường tiến tới các giá cao mới.

Dù vậy những biến động rung lắc, thanh khoản tăng đột biến ngắn hạn cũng như khả năng chốt giá trị tài sản ròng (NAV) các quỹ vào cuối năm có thể gây ra những biến động mạnh trong quá trình VN-Index tiến đến 1.100 điểm trong tuần tới.

Trong khi đó, nhóm phân tích tại Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định VN-Index sẽ đi vào giai đoạn giằng co. Theo đó, tuần tới, VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng kháng cự 1.100 ± 10 điểm.

Tuy vậy, diễn biến của thị trường vẫn sẽ đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong quá trình hướng đến thử thách vùng kháng cự trên. Hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ có thể sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường.

“BVSC vẫn đang thiên về khả năng thị trường sẽ đi vào giai đoạn diễn biến giằng co tạo nền giá mới trong vùng 1.045-1.100 điểm trong ngắn hạn”, các chuyên gia tại BVSC dự báo.

Đáng chú ý, dòng tiền sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ luân phiên hỗ trợ thị trường. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trên thị trường.

Nhóm chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng việc dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu trong phiên cuối tuần giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.

Cùng đó, số liệu quá khứ cũng như diễn biến thị trường trong hiện tại đang cho thấy, tháng 1 có thể là tháng mà thị trường chứng khoán tiếp tục vận động đi lên. Thống kê số liệu trên thị trường 10 năm gần đây giai đoạn 2011-2020 thì 7/10 năm thị trường có giao dịch khởi sắc trong tháng 1.

“Về mặt kỹ thuật, với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.085 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục. Tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.100 – 1.120 điểm”, các chuyên gia phân tích tại MBS dự báo.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, chỉ số VN-Index tăng 16,96 điểm (tương đương 1,59%) đóng cửa ở mức 1084,42 điểm.

Chỉ số tăng điểm tại 3 trên 5 phiên giao dịch, với 254 mã tăng và 121 mã giảm.

Giá trị giao dịch trung bình đạt 14.084,53 tỷ VNĐ/phiên. Khối ngoại bán ròng 398,65 tỷ VNĐ trên sàn HSX.

Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index tăng 15,44 điểm (tương đương 8,72%) lên 192,46 điểm.

Chỉ số tăng điểm tại 4 trên 5 phiên giao dịch tuần này, với 174 mã tăng và 93 mã giảm. SHS,

Giá trị giao dịch trung bình 5 phiên đạt 1.823,45 tỷ VNĐ/phiên. Khối ngoại bán ròng -11,27 tỷ VNĐ trên sàn HNX.

Hòa Bình

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Hàng loạt căn nhà “mọc” trên đất nông nghiệp – “Chưa thấy hết trách nhiệm của mình…”

Đắk Lắk: Hàng loạt căn nhà “mọc” trên đất nông nghiệp – “Chưa thấy hết trách nhiệm của mình…”

TIN MỚI