Virus Vũ Hán: Nhật đưa được công dân về, số người chết tăng lên 132

Đài CNA cho biết tính đến sáng 29-1, đã có 132 người tử vong vì virus corona bùng phát ở TP Vũ Hán – Trung Quốc, trong khi quốc gia này ghi nhận gần 6.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc cho biết 25 trường hợp tử vong mới và 840 trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận.

Theo Reuters, các hãng hàng không bao gồm United Airlines (Mỹ) thông báo hủy một số chuyến bay đến Trung Quốc do nhu cầu giảm mạnh. Hãng này hủy 24 chuyến bay từ Mỹ đến Bắc Kinh, Hồng Kông và Thượng Hải trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 8-2.

Các công ty toàn cầu, trong đó có Facebook, yêu cầu nhân viên không đi du lịch vì lo ngại “virus Vũ Hán” lây lan.

Đài CNA cho biết tính đến sáng 29-1, đã có 132 người tử vong vì virus corona bùng phát ở TP Vũ Hán – Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Virus corona bắt nguồn từ TP Vũ Hán đang lan rộng khắp thế giới, làm náo loạn thị trường tài chính. Mỹ, Anh và Hàn Quốc cảnh báo công dân mình nên xem xét lại việc du lịch Trung Quốc. Facebook trở thành công ty lớn đầu tiên của Mỹ đình chỉ mọi hoạt động du lịch của nhân viên tới đại lục, đồng thời khuyến cáo họ làm việc tại nhà nếu đang ở Trung Quốc.

Ngân hàng lớn nhất châu Âu, HSBC, cũng cấm tất cả nhân viên tới Hồng Kông trong 2 tuần và không tới Trung Quốc cho đến khi có thông báo mới.

Tại Hàn Quốc, nhà sản xuất thiết bị gia dụng LG Electronics đã ban hành lệnh cấm du lịch đến Trung Quốc và khuyên nhân viên đi công tác ở nước này trở về nhà nhanh nhất có thể. Tại Đức, nhà cung cấp ô tô Webasto, có 11 chi nhánh tại Trung Quốc, bao gồm cả ở Vũ Hán, tuyên bố tạm dừng tất cả chuyến đi đến và từ Trung Quốc sau khi một nhân viên bị nhiễm bệnh.

Công ty Honda Motor của Nhật Bản khuyến nghị nhân viên tránh du lịch đến Trung Quốc, còn Nissan Motor đang lên kế hoạch sơ tán nhân viên và gia đình họ bằng máy bay do chính phủ thuê. Một chuyến bay chở 206 người từ Vũ Hán đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo – Nhật Bản, AP cho biết hôm 29-1. Pháp cũng dự định đưa công dân của mình ra khỏi Vũ Hán trong những ngày tới.

Ngoài United Airlines, các hãng hàng không khác dự kiến điều chỉnh lại lịch trình và đánh giá rủi ro khi đi du lịch đến Trung Quốc, bao gồm Air Seoul (Hàn Quốc), China Airlines, Eva Airways (Đài Loan), Air Canada (Canada), Lufthansa (Đức), Cathay Pacific Airways (Hồng Kông)…

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, AP)

Đang tải...
Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Diễn viên Mai Phương qua đời

Diễn viên Mai Phương qua đời

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Siêu thị ở Buôn Ma Thuột vượt lệnh ‘cấm’ vẫn tổ chức khai trương

Siêu thị ở Buôn Ma Thuột vượt lệnh ‘cấm’ vẫn tổ chức khai trương

TIN MỚI