Vĩnh Phúc phấn đấu tiếp tục giữ giá trị giải ngân của các tổ chức PCPNN khoảng 2 triệu USD/năm

Trong giai đoạn 2015 – 2020, mỗi năm tỉnh Vĩnh Phúc có khoảng từ 10 đến 20 tổ chức phi chính phủ hoạt động đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng giá trị viện trợ khoảng 2 triệu USD/năm. Lũy kế từ năm 2015 đến nay, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã giải ngân khoảng 12 triệu USD và các khoản viện trợ phi dự án, viện trợ nhân đạo từ các công ty, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị khoảng 500,000 USD.

Ngày 20/4/2021, tại TP Vĩnh Yên, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động viện trợ phi chính phủ, giai đoạn 2015 – 2020.

Dự hội nghị có: ông Nguyễn Ngọc Hùng -Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hiếu – Phó Cục trưởng, Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Việt Hưng – quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Trưởng ban thường trực Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Phó trưởng ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc; cùng các thành viên Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Việt Hưng – quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Trưởng ban thường trực Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Việt Hưng – quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Trưởng ban thường trực Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trong giai đoạn 2015 – 2020, mỗi năm tỉnh Vĩnh Phúc có khoảng từ 10 đến 20 tổ chức phi chính phủ hoạt động đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng giá trị viện trợ khoảng 2 triệu USD/năm.

Lũy kế từ năm 2015 đến nay, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã giải ngân khoảng 12 triệu USD và các khoản viện trợ phi dự án, viện trợ nhân đạo từ các công ty, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị khoảng 500,000 USD.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Việt Hưng – quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 6 từ phải sang) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ, giai đoạn 2016 – 2020.

Hiện nay, Vĩnh Phúc có 14 tổ chức PCPNN với các chương trình, dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nhìn chung, các tổ chức, nhà tài trợ đến hoạt động tại tỉnh đều đúng mục đích, triển khai dự án theo thỏa thuận đã cam kết, được triển khai kịp thời và giải ngân đúng tiến độ. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách và bố trí kinh phí từ ngân sách cho công tác vận động viện trợ PCPNN, đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ.

Công tác vận động viện trợ và quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN đã nhận được sự chỉ đạo, phối hợp của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN, Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao và sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trong việc chỉ đạo đổi mới phương thức xúc tiến vận động viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Việt Hưng – quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 2 từ phải sang) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ, giai đoạn 2016 – 2020.

Thời gian tới, nhằm thu hút nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài và các nguồn viện trợ khác trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc cần tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên đã đề ra trong chương trình Tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN của tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2020 – 2025 như: bảo vệ môi trường, xử lý chất thải, phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống HIV/AIDS; giáo dục- đào tạo và dạy nghề; phát triển nông thôn, giải quyết các vấn đề xã hội; hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi; xây dựng cơ sở hạ tầng trong tỉnh …

Đồng thời, duy trì, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các tổ chức đang hoạt động tại tỉnh; tìm kiếm, mở rộng quan hệ, hợp tác với các tổ chức tiềm năng khác để thu hút nguồn viện trợ phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế- xã hội và xóa đói giảm nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc; phấn đấu kêu gọi được thêm 01 – 02 dự án mới và đạt giá trị giải ngân là khoảng 2 triệu USD/ năm.

Tại Hội nghị, đại diện các tổ chức PCPNN và Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc đại diện cho các đơn vị thụ hưởng sẽ lên ký và trao cam kết tài trợ cho các chương trình, dự án tại Vĩnh Phúc trong năm 2021.

Các đại biểu chứng kiến 4 tổ chức PCPNN và Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc đại diện cho các đơn vị thụ hưởng sẽ lên ký và trao cam kết tài trợ cho các chương trình, dự án tại Vĩnh Phúc trong năm 2021.

Theo đó, các tổ chức PCPNN đã ký cam kết tài ký và trao cam kết tài trợ cho các chương trình, dự án tại Vĩnh Phúc trong năm 2021: Tổ chức AAF cam kết tài trợ cho dự án “Duy trì và phát triển Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam” với trị giá 1,3 triệu đô la Mỹ. Tổ chức GRET cam kết tài trợ cho dự án “Tăng cường và nâng cao năng lực cho lao động nữ nhằm cải thiện điều kiện sống và làm việc” giai đoạn 3 với trị giá: 90.300 USD.

Tổ chức PAMWF cam kết tài trợ cho dự án hoạt động bảo trợ xã hội và hoạt động của các đoàn tình nguyện với trị giá 168.471 USD. Tổ chứ Rikolto cam kết tài trợ cho dự án ‘Xây dựng chuỗi giá trị rau bền vững cho hộ sản xuất nhỏ’ với trị giá 18.000 USD.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 3 cá nhân xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ, giai đoạn 2016 – 2020.

Minh Sơn

Đang tải...
12h trôi qua: Thêm 127 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 98 ca

12h trôi qua: Thêm 127 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 98 ca

Lại trúng Jackpot hơn 13 tỷ đồng, một người ở Trà Vinh trở thành tỷ phú Vietlott

Lại trúng Jackpot hơn 13 tỷ đồng, một người ở Trà Vinh trở thành tỷ phú Vietlott

Gặp nhóm ‘gái bán dâm giá rẻ’, nhiều người đàn ông ở Biên Hòa lãnh quả đắng

Gặp nhóm ‘gái bán dâm giá rẻ’, nhiều người đàn ông ở Biên Hòa lãnh quả đắng

105 hành khách đi chung chuyến bay từ Hà Nội về Đắk Lắk với người nhiễm nCoV

105 hành khách đi chung chuyến bay từ Hà Nội về Đắk Lắk với người nhiễm nCoV

TIN MỚI