VinFast ra mắt xe máy điện: Nhanh, thông minh, chịu nước tốt

VinFast vừa giới thiệu 2 mẫu xe máy điện mới tại Việt Nam là Feliz và Theon. Xe có tốc độ tối đa lên tới 90km/h, trang bị nhiều công nghệ, đi kèm khả năng kháng nước đạt chuẩn IP67.

VinFast Theon là phiên bản cao cấp dành cho đối tượng nam giới. Xe có kiểu dáng thể thao với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.006 x 800 x 1.255mm, cùng khoảng sáng gầm 160mm, chiều dài cơ sở đạt 1.360mm, chiều cao yên 780mm, dung tích cốp rộng 17 lít.

Xe VinFast Theon

Động cơ trên VinFast Theon là mô tơ điện đặt giữa, truyền động bằng dây xích cho công suất lớn nhất 7100 W, tương đương 9,52 mã lực.

Hệ thống pin trang bị cho xe này là Lithium dung lượng 49,6Ah/2 pin, thời gian sạc đầy từ 5,5 đến 6 giờ và đi được quãng đường 101 km với tốc độ trung bình 30km/giờ và tốc độ tối đa là 90km/giờ.

VinFast Theon có thể đạt vận tốc tối đa 90km/h

Đặc biệt, động cơ và hệ thống pin của xe được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67, có thể đi xe trong điều kiện ngập nước 500mm. Hệ thống giảm xóc trước của xe là giảm chấn lò xo dầu trong khi giảm xóc sau đôi, giảm chấn thủy lực. Cả phanh trước và phanh sau đều được nhà sản xuất trang bị phanh ABS.

Là xe điện nhưng VinFast Theon có thể vận hành trong điều kiện ngập nước 500mm

Đáng chú ý, là mẫu xe điện cao cấp nên Theon được trang bị khá nhiều công nghệ tiên tiến, gồm hệ thống công nghệ PAK (Phone As the Key) đầu tiên tại Việt Nam, điều khiển và đồng bộ nhiều dữ liệu của xe với điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, xe còn trang bị hệ thống kết nối thông minh HMI, tích hợp ESIM kèm hệ thống khóa Smart key giúp người sử dụng có thể quản lý năng lượng xe qua điện thoại.

Khác với Theon, VinFast Feliz là mẫu xe cỡ nhỏ phù hợp với nữ giới khi có các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.912 x 693 x 1.128 (mm), chiều dài cơ sở đạt 1.320 mm, chiều cao yên thấp hơn Theon với 770mm. Dưới yên xe là cốp dung tích 20 lít.

Xe máy điện VinFast Feliz

VinFast Feliz được trang bị động cơ một chiều không chổi than như các mẫu xe điện khác trên thị trường, cho công suất 1.200 W, tương đương 1,61 mã lực.

Feliz được trang bị ắc quy chì thay vì pin lithium dung lượng 22Ah. Đây là yếu tố giúp giảm giá thành sản phẩm cho chiếc xe. Thời gian sạc đầy pin từ 0% lên 100% trong khoảng 12 giờ và đi được 90km sau mỗi lần sạc, tốc tối đa 60 km/h.

VinFast Feliz (phải) là mẫu xe cỡ nhỏ phù hợp với nữ giới

Động cơ trên VinFast Feliz cũng được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67, trong khi pin đạt tiêu chuẩn chống nước theo quy chuẩn Việt Nam 91/2018.

Do là bản thấp cấp, nên Feliz không được trang bị phanh ABS mà là phanh đĩa cho bánh trước và phanh tang trống cho bánh sau.

Hệ thống chiếu sáng trên cả VinFast Theon và Feliz hiện đại với công nghệ LED toàn bộ, đèn pha trước dạng LED Projector trong khi đèn hậu và đèn xi-nhan là dạng LED mảnh.

Cặp đôi xe điện của VinFast sử dụng đèn chiếu sáng dạng LED

Về giá bán, 2 mẫu xe máy điện VinFast chưa được nhà sản xuất công bố. Tuy nhiên, mức giá dự đoán cho Feliz là 30-35 triệu đồng; còn Theon có thể được bán với giá dao động từ 80-90 triệu đồng.

Bởi Thế Đạt, 4 giờ trước

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

TIN MỚI

Bàn tay làm nên tất cả

Bàn tay làm nên tất cả

'Người của công chúng' là tên gọi vui mà anh chị em công nhân khai thác mủ cao su của Công ty 74 dành cho Rơ Mah...