Viettel công bố phủ sóng 4G trên toàn quốc

Đến giữa tháng 3, công ty viễn thông quân đội đã phát sóng gần 18.000 trạm 4G tại 704 quận huyện thuộc 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Viettel vừa có động thái hâm nóng cuộc đua 4G tại Việt Nam khi công bố đã phủ sóng 4G tại 99% các quận, huyện trên cả nước.

Theo đó, sau hơn 4 tháng triển khai chính thức, mạng 4G của Viettel đã có mặt tại 704 quận, huyện tại Việt Nam, bao gồm cả các huyện biên giới thuộc 25 tỉnh.

viettel-cong-bo-phu-song-4g-tren-toan-quoc

Viettel phủ sóng 4G với tốc độ khá nhanh.

Hiện tại, Viettel đã phát sóng gần 18.000 trạm 4G và đến hết tháng 3 sẽ là gần 28.000 trạm trên toàn quốc.

Trong số 2 đối thủ lớn còn lại của Viettel, VNPT VinaPhone cũng đang tăng tốc đưa 4G vào các tỉnh, thành phố lớn. VinaPhone chính là nhà mạng đầu tiên khai trương mạng 4G thương mại tại Việt Nam (ngày 3/11/2016). Tuy nhiên, 4G VinaPhone khi đó chỉ phủ sóng tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Dự kiến, VinaPhone sẽ phủ sóng rộng rãi 4G vào cuối tháng 3 này. Trong khi đó, phía MobiFone vẫn tỏ ra án binh bất động trong cuộc đua 4G tại Việt Nam.

Mới đây, chuyển lời của Thủ tưởng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã yêu cầu các nhà mạng phải cung cấp 4G đúng là 4G chứ không phải mạng 3G+.

Trong buổi đến thăm và trao giấy phép triển khai mạng 4G cho Viettel, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu nhà mạng này cần công khai chất lượng dịch vụ 4G, đặc biệt là tốc độ tối thiểu đối với từng gói dịch vụ triển khai.

Tiếp tục thu hồi hơn 2 triệu SIM rác, Viettel chiếm đa số

TIN MỚI

Mùa buốt giá

Mùa buốt giá

Mùa đông dễ khiến con người dao động trước cảnh vật. Mùa đông cũng dễ khiến con người buồn hơn. Vanhien.vn trân...