Vietnam Airlines Group tăng tần suất các đường bay nội địa

Trước tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines – VNA, Jetstar Pacific và VASCO) tiếp tục tăng tần suất các đường bay nội địa kể từ ngày 29-4 theo sự điều hành của Bộ Giao thông vận tải.

Vietnam Airlines Group tăng tần suất các đường bay nội địa Ảnh 1

Các chuyến bay vẫn được thực hiện theo tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt để bảo đảm phòng, chống dịch cho hành khách, cộng đồng và người lao động.

Cụ thể, trong hai ngày 29 và 30-4, phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ, VNA đã thực hiện tăng tần suất các đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lên 8 chuyến/ngày. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh được tăng cường khai thác với tần suất 3 chuyến/ngày/đường bay.

Bên cạnh tăng chuyến bay phục vụ dịp nghỉ lễ, từ ngày 1 đến 15-5, VNA dự kiến sẽ tiếp tục tăng tần suất các đường bay nội địa trục. Hãng dự kiến khai thác 14 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; 4 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày 16-5, các đường bay này sẽ tiếp tục được tăng tần suất lên lần lượt là 20 chuyến/ngày và 7 chuyến/ngày để không chỉ phục vụ nhu cầu giao thương mà còn từng bước kích cầu thị trường du lịch trước thềm cao điểm hè.

Đối với những đường bay đi các địa phương khác, hãng linh hoạt khai thác từ 3 đến 21 chuyến/tuần theo tình hình thực tế trên từng đường bay trong giai đoạn này.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng có kế hoạch tăng cường chuyến bay trên các đường bay trục và đường bay địa phương. Theo đó, dự kiến từ ngày 5-5, Jetstar Pacific sẽ thực hiện 2 chuyến/ngày giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày 7-5, Jetstar Pacific dự kiến khai thác và tăng chuyến các đường bay với tần suất 1 chuyến/ngày giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa; các đường bay giữa thành phốHồ Chí Minh và Pleiku (Gia Lai), Chu Lai (Quảng Nam), Đồng Hới (Quảng Bình) cũng sẽ được Jetstar Pacific khai thác tần suất 4 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật.

Các chuyến bay được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược “thương hiệu kép” với VNA.

Từ ngày 1-5, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) cũng tăng tần suất đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo lên 3 chuyến/ngày. Các đường bay khác trong mạng bay của VASCO gồm giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP Hồ Chí Minh và Rạch Giá, Cà Mau vẫn tiếp tục được khai thác.

Hành khách đi máy bay trong thời gian này sẽ được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam như kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước chuyến bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Các tàu bay được vệ sinh, khử trùng phòng dịch trước khi tiếp tục khai thác.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines Group điều hành linh hoạt theo tình hình thực tế. Tần suất và lịch bay có thể thay đổi nếu có theo phê duyệt của cơ quan chức năng. Trong trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay thay đổi, hành khách sẽ được hỗ trợ đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành của các hãng hàng không.

TRANG LY

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI