Việt Nam – Yemen: Khe cửa hẹp cho thầy trò HLV Park Hang-seo

Chưa thể có điểm sau 2 lượt trận ở bảng D Asian Cup 2019, kết quả này buộc thầy trò HLV Park Hang-seo phải thắng Yemen ở trận cuối vào ngày 16/1 tới đây để nuôi hy vọng lọt vào vòng knock-out. Cửa đi tiếp là khá hẹp, nhưng đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội và nếu may mắn, thi đấu thăng hoa mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Hiện đội tuyển Việt Nam đã rơi khỏi nhóm 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất để đoạt vé vớt đi tiếp. Các học trò của HLV Park Hang-seo chưa có điểm nào, ghi 2 bàn thắng và có hiệu số -3, xếp thứ năm. Đội tuyển Kyrgyzstan và Oman cũng chưa có điểm nhưng hiệu số -2 đứng thứ ba và tư. Dẫn đầu nhóm các đội hạng ba có thành tích tốt nhất là đội tuyển Thái Lan (3 điểm, -2), đội tuyển Syria (1 điểm, -2) đứng thứ 2.

Việt Nam - Yemen: Khe cửa hẹp cho thầy trò HLV Park Hang-seo Ảnh 1

Dù đứng thứ năm trong bảng xếp hạng các đội hạng ba tốt nhất nhưng tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội, thậm chí là cửa đi tiếp là khá sáng.

Với các điểm số hiện tại ở bảng A, cơ hội vẫn còn nguyên cho cả 4 đội. Việc bảng này có 3 suất là rất cao. Ở lượt đấu cuối, đội chủ nhà UAE sẽ gặp Thái Lan và Ấn Độ gặp Bahrain. Thái Lan muốn giành điểm trước UAE lúc này không dễ. UAE rất muốn khẳng định bản lĩnh để tranh giành cúp sau trận hòa đầu tiên trước Baraihn và họ cũng không muốn mất ngôi đầu. Đội thứ ba bảng A có khả năng bị loại trong trường hợp UAE thắng Thái Lan còn Ấn Độ hạ Bahrain. Khi đó, Thái Lan sẽ xếp thứ ba với 3 điểm và hiệu số ít nhất là -3, với thành tích này cửa đi tiếp là không cao.

Việt Nam - Yemen: Khe cửa hẹp cho thầy trò HLV Park Hang-seo Ảnh 2

Tại bảng B, hai đội cuối bảng là Syria và Palestine (cùng 1 điểm) lần lượt gặp Australia và Jordan ở lượt cuối. Với tình hình hiện tại, bảng này rất khó có được 3 suất đi tiếp. Khả năng Syria sẽ kết thúc vòng bảng với chỉ 1 điểm là rất cao bởi Australia chưa chắc đi tiếp nên sẽ đá hết mình để giành chiến thắng. Trong khi đó Jordan đã đi tiếp với vị trí nhất bảng nên nhiều khả năng sẽ không bung hết sức đấu với Palestine. Nếu thắng Jordan, Palestine gần như đoạt vé đi tiếp vì có trong tay 4 điểm.

Tại bảng C, Kyrgyzstan (0 điểm, -2) gặp Philippines (0 điểm, -4) ở lượt cuối. Nếu thắng Philippines, cửa đi tiếp của Kyrgyzstan sẽ rất sáng, nhất là một chiến thắng cách biệt 2 bàn. Ngược lại nếu muốn đi tiếp, Philippines phải thắng với cách biệt ba bàn trở lên.

Ba bảng A, B và C thi đấu trước khi tuyển Việt Nam gặp Yemen, ông Park Hang-seo có thể tính toán được được mục tiêu của đội. Trong trường hợp Syria và Palestine không có trọn vẹn 3 điểm trong khi Kyrgyzstan và Philippines bất phân thắng bại. Hoặc khi Syria và Palestine không có trọn vẹn 3 điểm còn Philippines thắng sát nút Kyrgyzstan, các cầu thủ Việt Nam chỉ cần thắng Yemen tối thiểu cũng giành vé đi tiếp.

Tại bảng D, Iraq và Iran đã chắc suất, với 0 điểm (hiệu số -3) buộc thầy trò HLV Park Hang-seo phải giành chiến thắng đậm trước Yemen mới có cơ hội giành tấm vé đi tiếp.

Tại bảng E, hai đội Lebanon (0 điểm, -4) và Triều Tiên (0 điểm, -10) sẽ gặp nhau ở lượt cuối để xác định vị trí thứ ba. Với 0 điểm và hiệu số -10, đội tuyển Triều Tiên coi như bị loại. Còn Li Băng cũng giống Việt Nam (0 điểm và -4) họ sẽ phải quyết một trận sinh tử.

Tại bảng F, Oman (0 điểm, -2) sẽ gặp Turkmenistan (0 điểm, -4) để tranh vị trí thứ ba. Tất cả đều có thể xảy ra ở cặp đấu này. Nhưng với thực lực nhỉnh hơn, Oman được đánh giá sẽ giành chiến thắng để cạnh tranh tấm vé vớt đi tiếp.

Lượt trận cuối cùng ở bảng D giữa hai cặp đấu Iran – Iraq, Việt Nam – Yemen sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 16/1. Có thể nói, dù Yemen thua tan tác trước Iran và Iraq trong khi Việt Nam thi đấu đầy quả cảm với hai đội trên, nhưng trong một trận cầu mang tính danh dự, Yemen vẫn có thể làm khó dễ các cầu thủ Việt Nam. Không nên chờ đợi một trận thắng dễ dàng trước Yemen, nhất là khi họ chưa ghi được bàn thắng nào tại Asian Cup lần này và không phải không có hy vọng vẫn lách qua khe cửa hẹp dù hy vọng đó chỉ là nhất nhỏ.

Việt Nam - Yemen: Khe cửa hẹp cho thầy trò HLV Park Hang-seo Ảnh 3

Cùng với đó, việc đội tuyển Việt Nam sẽ phải chơi tấn công với áp lực ghi càng nhiều bàn càng tốt sẽ là rất khó đá. Bởi từ khi ông Park Hang-seo lên nắm quyền HLV trưởng thì các cầu thủ Việt Nam thường chơi ở “cửa dưới”, chưa quen đá ở “cửa trên”. Tuyển Việt Nam ít khi thắng đối thủ với tỷ số đậm, dù đối thủ yếu. Trận thắng cách biệt nhất dưới triều đại của ông Park là trận thắng đội tuyển Lào 3 bàn.

Với thực lực mạnh hơn, bản lĩnh dày dạn hơn và được huấn luyện bởi một “phù thủy” Park Hang-seo lão luyện, hy vọng các cầu thủ Việt Nam sẽ chơi bùng nổ để vượt qua cửa hẹp này.

L.Sơn/Báo Tin tức

Đang tải...
Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

TIN MỚI