Việt Nam sẽ là nước thứ 3 có đường đua F1 trên đường phố

Chiều nay đã diễn ra buổi họp báo về chặng đua xe F1 sẽ diễn ra tại Mỹ Đình (Hà Nội) vào năm 2020. – Văn hóa xe

Việt Nam sẽ là nước thứ 3 có đường đua F1 trên đường phố Ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng lãnh đạo Tập đoàn F1, đại diện các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội tham dự họp báo về chặng đua F1 tại Hà Nội

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều nay (7/11), ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, chặng đua xe F1 sẽ diễn ra tại Mỹ Đình (Hà Nội) vào năm 2020: “Đường đua Mỹ Đình là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên đường phố, còn các nước đều tổ chức đường đua riêng, tách biệt. Khi giải đua diễn ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức rào chắn ngăn đường và sau giải đua, giao thông lại diễn ra bình thường”.

Tại buổi họp báo về chặng đua xe công thức 1 – F1 diễn ra chiều nay có sự tham dự của lãnh đạo Tập đoàn đua xe công thức 1 thế giới, ông Chase Carey. Theo Tập đoàn F1, hiện nay có 21 đường đua trên thế giới và mỗi một đường đua có yếu tố khác biệt. “Với nét khác biệt của Thủ đô Hà Nội sẽ tạo ra sự thành công, độc đáo của chặng đua”, Chủ tịch F1 nói.

Trước câu hỏi, Việt Nam là nước còn nghèo, tại sao Tập đoàn F1 lại đưa chặng đua F1 về Việt Nam? Đại diện tập đoàn F1 cho biết, Việt Nam là quốc gia có nguồn năng lượng tuyệt vời, nhiều điều mới mẻ, phát triển tốt. Thế giới đang quan tâm đến Việt Nam và Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết Hà Nội cũng sẽ không phải huy động quá nhiều nguồn lực cho giải đua. Theo đó, việc đăng cai tổ chức giải đua xe F1 tại Hà Nội khác với việc đăng cai Seagames, Asiad, Olympic hoặc các giải bóng đá. Thành phố Hà Nội sẽ chỉ là đơn vị đăng cai, hỗ trợ Công ty Grand Rrix Việt Nam đứng ra tổ chức. “Các đội đua đến tham dự đều là những đội đua chuyên nghiệp, toàn bộ khâu tổ chức, thể lệ cuộc đua đều thống nhất tại các chặng đua của các nước. Giải đua tại Việt Nam chỉ là một chặng đua. Do vậy, TP. Hà Nội không phải huy động quá nhiều lực lượng và nguồn lực cho giải đua”, ông Động cho biết thêm.

Việt Nam sẽ là nước thứ 3 có đường đua F1 trên đường phố Ảnh 2

Chặng đua F1 tại Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020 tại đường đua Mỹ Đình dài 5,565km. Đường đua được thiết kế đặc biệt với một phần nằm trên đường giao thông hiện có và một phần sẽ làm mới trong khu vực được quy hoạch của Khu liên hợp thể thao. Khu vực dự kiến tổ chức này cũng đã được các các chuyên gia của F1 đã kiểm định nhiều lần.

Minh Anh

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI