Việt Nam có thể gặp đội tuyển Curacao ở King’s Cup 2019

Dù chưa gửi lời xác nhận tham dự, đội tuyển bóng đá Curacao nhiều khả năng sẽ là đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo ở King’s Cup 2019.

Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) tích cực tìm kiếm đối thủ cho đội tuyển Việt Nam ở giải King’s Cup 2019 diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 8/6 tại tỉnh Buriram của Thái Lan. Lý do là El Salvador vừa từ chối tham dự.

Việc đội bóng đến từ vùng Concacaf không thể thu xếp tham dự phút chót khiến FAT phải gửi thư mời đến một số Liên đoàn khác. Trong số này có đội tuyển Curacao, cũng đến từ vùng Bắc – Trung Mỹ và Caribe.

Đội tuyển Curacao cũng phải dự Gold Cup 2019 như El Salvador.

Nếu Curacao nhận lời tham dự King’s Cup 2019, họ sẽ là đội tuyển có thứ hạng cao nhất trong số 4 đội. Curacao đang đứng thứ 82 trên bảng xếp hạng FIFA với 1.296 điểm. Họ vừa bị trừ 10 điểm sau loạt trận giao hữu ở kỳ FIFA Days và tuột một bậc so với tháng trước.

Tuyển Việt Nam có thứ hạng cao tiếp theo khi đang đứng thứ 98 (1.227 điểm), còn Ấn Độ đang đứng thứ 101 trên bảng xếp hạng FIFA với 1.219 điểm. Chủ nhà Thái Lan có hạng thấp nhất ở giải với vị trí 114 cùng 1.174 điểm.

Theo cách sắp xếp của ban tổ chức, chủ nhà Thái Lan sẽ gặp Ấn Độ, còn thầy trò ông Park Hang-seo đụng đối thủ còn lại với thể thức loại trực tiếp. 2 đội thắng sẽ tranh ngôi vô địch, 2 đội thua sẽ phân hạng 3 và 4. Tất cả các trận đấu đều thuộc FIFA Days và có tính điểm trên bảng xếp hạng FIFA.

Việt Nam đã 2 lần từ chối dự King’s Cup vì kế hoạch đá giao hữu với CLB Liverpool, nhưng sau này không thực hiện được. Các trận đấu diễn ra trên sân Chang Arena, nơi Xuân Trường đang thi đấu.

Tuyển Việt Nam có thể gặp Curacao lần đầu tiên trong lịch sử. Ảnh: Minh Chiến.

Kết quả của 2 trận đấu của Việt Nam ở King’s Cup 2019 sẽ ảnh hưởng đến số điểm tích lũy của thầy trò ông Park trên bảng xếp hạng FIFA. Nếu duy trì vị trí trong top 16 châu Á, Việt Nam vẫn ở nhóm hạt giống số 2.

Khi bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 vào tháng 7. Nếu đứng từ vị trí 17 trở đi, Quang Hải và đồng đội sẽ ở nhóm hạt giống số 3, và có thể gặp bất lợi khi rơi vào bảng đấu khó.

Quang Thịnh

Đang tải...
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng mùa Euro

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng mùa Euro

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

TIN MỚI

PIGINA giúp phụ nữ 'thăng hoa'

PIGINA giúp phụ nữ 'thăng hoa'

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ đến từ Hàn...