Viên đạn phát nổ khi đang đốt rác, người đàn ông bị đạn xuyên thủng tim

Trong lúc đốt rác, một người đàn ông ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đột ngột ngã lăn ra đau đớn. Thủ phạm là viên đạn dài 3cm phát nổ khiến nạn nhân bị thủng tim.

Tối 21/8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (HNĐK) Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhân bị thủng tim do đạn nổ.

Hình ảnh viên đạn dài 3cm, đường kính gần 1cm được lấy trong tim của bệnh nhân.

Trước đó, vào chiều 19/8, Bệnh viện HNĐK Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thái T. (26 tuổi, trú ở xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu) trong tình trạng khó thở, mất máu mức độ nhẹ, da xanh, huyết áp thấp, có 1 lỗ thủng ở dưới múm vú trái 1cm.

Người nhà anh T. cho biết, trong lúc anh đang đốt rác thì có tiếng nổ, người nhà và hàng xóm chạy ra thấy anh nằm gục trên nền đất. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để cấp cứu, sau đó tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành lấy máu xét nghiệm, thực hiện siêu âm phát hiện tràn dịch màng tim, dịch màng phổi trái; thực hiện chụp cắt lớp vi tính phát hiện thêm dị vật kim khí nằm trong màng ngoài tim ở thành sau tâm thất trái.

Ngay lập tức cuộc hội chẩn giữa các khoa liên quan được tiến hành và bệnh nhân T. được chỉ định phẫu thuật cấp cứu xử lý thương tổn và lấy dị vật ra khỏi tim.

Sau mổ, sức khỏe của bệnh nhân T. đã dần hồi phục trở lại.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam, Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực, Bệnh viện HNĐK Nghệ An, phẫu thuật viên chính ca mổ cho biết: Chúng tôi tiến hành mở ngực bệnh nhân, mặt trước màng ngoài tim có một vết thủng khoảng 1cm, thành trước tâm thất phải có một vết thủng 1cm đang chảy máu rỉ rả, thành sau thất trái có 1 vết thương tương tự; màng ngoài tim ở phía sau thất trái có 1 vết thủng và 1 đầu đạn đồng đang cài ở vị trí này.

Chúng tôi đã tiến hành khâu các vết thương tim, sau đó lấy đầu đạn ra, đầu đạn có chiều dài 3 cm, đường kính gần 1cm.

Sau 1 giờ 30’, ca mổ đã thành công, bệnh nhân được cứu sống trong gang tấc và chuyển sang Khoa hồi sức ngoại để theo dõi, điều trị. Hiện nay, bệnh nhân T. đã tự thở tốt, sức khỏe dần hồi phục trở lại.

Đang tải...
Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

TIN MỚI