Việc cô gái Nga ở Phú Quốc đã được chuyển đến Tổng lãnh sự quán Nga

Phía Tổng lãnh sự quán Nga ở TP.HCM đã nhận được văn bản về sự việc liên quan cô gái Nga Anastasiia vào thứ sáu (ngày 2.11), dự kiến tuần sau sẽ phối hợp giải quyết, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang cho hay.

Anastasiia tại nhà nghỉ Thúy House ngày 6.10 – Ảnh: HOÀNG TRUNG

Liên quan đến vụ cô gái Nga Anastasiia (25 tuổi, quốc tịch Nga) cùng một người bạn đang lang thang ở Phú Quốc (Kiên Giang), sáng 31.10, ông Văn Công Đấu (Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang) cho biết, Công an tỉnh Kiên Giang đã đến Sở Ngoại vụ để trao đổi về vụ việc này. Sau khi nắm bắt toàn bộ sự việc và có văn bản cụ thể từ công an, Sở phối hợp với Tổng lãnh sự quán Nga ở TP.HCM tìm cách đưa cô gái này cùng bạn về Tổng lãnh sự quán Nga càng nhanh càng tốt.

Đến sáng nay, 4.11, ông Đấu cho hay phía Tổng lãnh sự quán Nga ở TP.HCM đã nhận được văn bản của Sở Ngoại vụ Kiên Giang vào thứ sáu vừa rồi, dự kiến tuần sau sẽ phối hợp giải quyết sự việc liên quan cô gái Nga.

Cô gái Nga Anastasiia lang thang ở Phú Quốc đã nhiều ngày nay

Như đã thông tin, khi điều trị xong vết thương cho bạn của mình sau cuộc ẩu đả với chủ một nhà nghỉ ở xã Cửa Dương, chị Anastasiia và bạn ở thêm hơn một tuần trong Bệnh viện đa khoa Phú Quốc. Đến ngày 23.10, cô gái Anastasiia cùng bạn mới rời bệnh viện. Toàn bộ chi phí điều trị của bạn Anastasiia, phía bệnh viện miễn hết, vì “có muốn thu cũng không có”.

Việc Anastasiia và bạn chịu rời bệnh viện khiến nhiều nhân viên trong bệnh viện này rất mừng bởi khi Anastasiia và bạn ở đây, đã sinh hoạt gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân xung quanh.

Sau khi rời bệnh viện, Anastasiia đã nhờ người dịch và ghi ra một tờ giấy với nội dung: “Người ta đánh chồng tôi. Họ cướp chúng tôi. Chúng ta cần tiền để điều trị, ăn uống và sinh sống. Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp đỡ”.

Sau đó, Anastasiia mang tới một cơ sở in ấn ở thị trấn Dương Đông nhờ phóng to tờ giấy nói trên với mục đích kêu gọi giúp đỡ nhưng bị chủ cơ sở in ấn từ chối.

Những việc cô gái Anastasiia đã làm ở Phú Quốc khiến lãnh đạo Phú Quốc rất khó xử lý vì không có thẩm quyền. Trước tình hình đó, lãnh đạo Phú Quốc đành nhờ công an huyện làm việc với Anastasiia và báo cáo lên Sở Ngoại vụ giải quyết. Tuy nhiên, Công an huyện Phú Quốc cũng gặp khó bởi khi làm việc với công an, Anastasiia tỏ thái độ bất hợp tác, không chịu nói gì.

Hoàng Trung

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Bão số 9 tấn công huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió cấp 13, sóng lớn cao từ 5-6 m, khiến nhiều trụ sở...