Video “Thuyết thả thính” của nam sinh lớp 9 gây sốt dân mạng

Dù không chuẩn bị trước nội dung, nhưng phần thuyết trình của Bùi Anh Tài, học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng) khiến người nghe tán thưởng bởi sự dí dỏm.

1480061753-1540-1-IAUB

Nam sinh nói về “thuyết thả thính” gây sốt mạng xã hội.

Mạng xã hội mới chia sẻ video thuyết trình của một học sinh về từ “thả thính” gây sốt trong giới trẻ. Cụm từ nói về hành động tán tỉnh nhưng lại không chắc chắn trong một mối quan hệ nào đó. “Thả thính” được bạn trẻ sử dụng như một lối nói hài hước, mang ý nghĩa châm biếm nhiều hơn là tích cực.

Trong video, nam sinh lấy câu chuyện về một người đi câu, thả nhiều mồi (kèm thính) xuống nước. Nhưng cuối cùng các con cá nhận ra đó chỉ là thính và có quá nhiều cá cạnh tranh nên tự nguyện rút lui. Chỉ còn một nhân vật thả thính cô độc, chịu tác động tâm lý. “Thả thính là trò chơi nguy hiểm, mong các bạn không nên thử”, nam sinh đưa ra thông điệp.

https://youtu.be/pLa5Iw7EfFc

Màn lý giải của nam sinh sau khi đăng tải gây sốt với hơn 1,5 triệu like trên một fanpage sau vài giờ. Lối thuyết trình dí dỏm, minh họa sinh động của nam sinh này cũng nhận cơn mưa lời khen.

Video được quay tại giờ học môn Tin của học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Khuyến, TP Đà Nẵng. Nam sinh thuyết trình là Bùi Anh Tài, người chia sẻ video là thầy giáo Tin học Lê Quốc Hưng.

Thầy Hưng cho biết, màn thuyết trình hoàn toàn là phút ngẫu hứng của thầy trò chứ không phải chuẩn bị từ trước. Nó diễn ra trong tiết học có nội dung Tin học và xã hội. Trong phần thảo luận, một nữ sinh đưa ra ví dụ, trong đó xuất hiện cụm từ “thả thính”.

“Chợt nhớ đây là từ thịnh hành trong giới trẻ, nhưng nhiều người còn chưa biết nên tôi cho học sinh nói rõ hơn. Sau khi em nữ nói về khái niệm, tôi đặt câu hỏi về tác hại của ‘thả thính’ thì một em nam xung phong trình bày”, thầy Hưng kể.

Mục đích của việc ghi lại video được thầy Hưng giải thích một phần làm kỷ niệm, một phần là để nói về sự giáo dục học sinh là trách nhiệm của xã hội, nhà trường, gia đình. Việc một học sinh có thể nói và hiểu được khái niệm trong thực tế liên quan đến bài học đã là một thành công.

1480061753-5193-2-ibnb

Nói về học sinh Bùi Anh Tài, thầy Hưng nhận xét em có kỹ năng thuyết trình tốt, tự tin, ngoan ngoãn và cũng có khiếu hài hước.

Thầy Hưng cho biết cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi, khiến tiết học hôm đó trở nên thú vị, học sinh cảm thấy thích thú nhiều hơn.

Thầy Hưng chia sẻ thêm: “Một tiết học, một bài giảng người giáo viên cần tạo được sự vui vẻ, hứng thú để các em tiếp thu thay vì sự căng thẳng”. Để làm được điều đó, thầy Hưng cũng thường tìm tòi những cách giảng dạy thú vị để áp dụng. Ngoài ra, thầy còn viết sách, truyện thiếu nhi để gắn kết cũng như truyền đạt những giá trị, bài học cuộc sống tới học trò.

Đang tải...
Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Đắk Lắk: Đôi vợ chồng chi 250 triệu đồng tự cải tạo ôtô cũ thành nhà di động

Đắk Lắk: Đôi vợ chồng chi 250 triệu đồng tự cải tạo ôtô cũ thành nhà di động

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

TIN MỚI

Cầu thủ Việt Nam sướng nhất!

Cầu thủ Việt Nam sướng nhất!

Mùa đại dịch, bóng đá 'đứng hình' gần ba tháng nhưng cầu thủ Việt Nam còn sướng lắm so với các đồng...