Vì sao xe mía quá tải tung hoành ở Đắk Lắk – Đắk Nông?

Câu chuyện của phóng viên với các lái xe dịch vụ chở mía tới Nhà máy mía đường Đắc Nông sẽ cung cấp câu trả lời về vấn đề này.

Gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng và người dân ở tỉnh Đắk Lắk rất quan tâm đến việc các xe mía quá tải tung hoành trên quốc lộ 26, quốc lộ 14, đoạn thuộc tỉnh Đắc Lắk và một phần thuộc tỉnh Đắk Nông.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao các xe mía quá tải này có thể ung dung vườn gần trăm km đường để đến nhà máy mà không bị xử lý theo pháp luật?

Câu chuyện của phóng viên với các lái xe dịch vụ chở mía tới Nhà máy mía đường Đắc Nông, trong Khu công nghiệp Tâm Thắng, huyện Chư Jút và những hình ảnh dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời về vấn đề này.

Xe chở mía đậu chờ được cân tại bãi của Nhà máy mía đường Đắc Nông

Xe chở mía đậu chờ được cân tại bãi của Nhà máy mía đường Đắc Nông

Kể từ tháng 1/2015, các nhà máy mía đường ở Tây Nguyên vào cao điểm vụ ép. Riêng tại nhà máy mía đường Đắk Nông luôn có các xe mía đậu kín gần một nửa diện tích bãi đậu xe. Theo quan sát thì hầu như xe nào cũng quá tải, nhiều xe chở trên dưới gấp đôi tải trọng cho phép, lại thêm trời nắng như đổ lửa, nên có hẳn một chiếc xe công nông gắn bình hơi cao áp, làm dịch vụ bơm hơi cho các bánh xe khỏi bị xẹp.

Nhắc đến vấn đề quá tải, các lái xe đổ xô đến giải thích với phóng viên:

– Xe chúng tôi chạy được là vì có dân chịu. Chứ xe chúng tôi chạy từ Ea Súp về đây, nếu không có công an thì lời được 2,8 triệu đồng, chứ có công an thì lời được 1,4 triệu đồng thôi. Cứ gặp đâu chung đó, thế thôi.

– Thế 10 chuyến thì dính mấy chuyến?

– Từ Ea Súp về đây hả? (10 chuyến dính 11 chuyến – một tài xế chen ngang) là 6 chốt. Tôi nói ông nghe, Buôn Đôn 1 chốt, Ea Súp 1 chốt, rồi tăng cường Đắk Lắk nữa, rồi lại qua Đắk Nông, có đúng 6 chốt không? Đó, thế thôi, chuyện đó là bình thường.

– Ở huyện thì nó rẻ, chỉ có một trăm rưỡi. Thế cũng được. Nhưng tỉnh là gay quá, nói chung là trăm chuyến dính cả trăm, không trật chuyến nào. Họ trực 24/24. Gặp đâu là bắt đó, như ngay trước cổng nhà máy này thì chạy đi đâu?

– Một lái xe khác tiếp lời: Nói chung, đi từ Chư M’Lan, Ea Súp về đến đây là hết một triệu mấy, từ A đến Z.

– Phóng viên: Từ A-Z nghĩa là cả tiền dầu?

– Không, tiền đường thôi đấy. (Lái xe khác tiếp lời: Nói chính xác, nếu gặp đủ, là 1 triệu 550 nghìn đồng).

Xe chở mía bị CSGT chặn ngay trước khu công nghiệp Tâm Thắng

Xe chở mía bị CSGT chặn ngay trước khu công nghiệp Tâm Thắng

Câu chuyện về quá tải mía ở Đắc Lắc và Đắc Nông dường như là bất khả kháng. Bởi có những vùng nguyên liệu ở xa nhà máy gần trăm km, chi phí cho một chuyến đúng tải (khoảng 10 tấn) sẽ tương đương hơn 1 nửa giá mía tại ruộng. Còn nếu chở quá tải, chi phí sẽ giảm xuống còn khoảng 150 nghìn đồng/1 tấn. Phần “lợi nhuận” được chia 3, cho tiêu cực phí trên suốt hành trình, cho tiền xăng dầu và phần chủ xe được hưởng. Theo các lái xe, nếu không duy trì mức ăn chia này, các xe buộc phải đúng tải, nông dân có nguy cơ phải giã từ cây mía.

Một số lái xe từ Ea Súp, Ea Kar cho biết:

“Bình thường thì một trăm rưỡi mà đủ tải thì bốn trăm rưỡi, dân chết thôi, chia đôi (tiền mía) với dân luôn, hơn chia đôi luôn. (một lái xe khác chen ngang: nói chung là chia ba, dầu một phần chung chi một phần).

“Làm luật thì đâu có phải rẻ đâu. Có chốt thì làm được, có chốt thì cứ bắt quá tải. Mà bắt quá tải thì tiền lên. Bây giờ anh mà làm, diệt thì diệt luôn mà không diệt thì thả cho dân chở quá tải, đừng để người này được, người kia không được. Như dàn xe ở nhà máy đường này bác nhìn, quá tải hết”.

“Tất nhiên là phải quá tải rồi. Nói chung là đủ tải thì không có ăn đâu. Nếu vậy thì người nông dân họ trồng mía một năm thôi. Sau một năm là người nông dân phá mía liền”.

Thông tin từ những lái xe chở mía tới nhà máy mía đường Đắc Nông mới chỉ là thông tin 1 chiều. Phóng viên đã đi theo một số xe mía để xem những sự việc vừa kể có biểu hiện như thế nào.

https://www.youtube.com/watch?v=mOvFPbx4kCE&feature=youtu.be

Nhiều xe mía bị chặn lại tại chốt đối diện Đài liệt sĩ huyện Krông Pách, tỉnh Đắc Lắc, trên quốc lộ 26. Từ khi lái xe bung cửa xuống, đến khi đi qua đường gặp CSGT và trở lại xe, chỉ trong khoảng thời gian 1 phút. CSGT tại đây chỉ chặn xe, gặp lái xe trong chớp nhoáng và không tiến hành bất cứ biện pháp kiểm tra nào.

Đắk Lắk có 2 vùng nguyên liệu mía lớn, tập trung ở huyện Ea Súp, Ea Kar và M’Đrak, cung cấp cho Nhà máy mía đường 333 tỉnh Đắk Lắk và nhà máy mía đường Đắk Nông. Vụ ép mía được kéo dài trong suốt mùa khô, tức là khoảng tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau.

Tất cả các xe mía, khi đi về nhà máy mía đường Đắk Nông đều phải qua cửa ngõ phía nam thành phố Buôn Ma Thuột, đoạn thuộc phường Ea Tam. Thế nhưng, từ đầu năm 2015 – cao điểm vụ ép, trạm cân chính của lực lượng chức năng tỉnh lại hiếm khi đặt ở vị trí này./.

Theo Vov.vn

Đang tải...
3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Nữ cầu thủ xinh nhất Việt Nam bị đồn yêu ‘hot boy’ U23

Nữ cầu thủ xinh nhất Việt Nam bị đồn yêu ‘hot boy’ U23

Vì sao bà Trần Thị Bích Hạnh được chia tiền thưởng của đội tuyển nữ Việt Nam?

Vì sao bà Trần Thị Bích Hạnh được chia tiền thưởng của đội tuyển nữ Việt Nam?

TIN MỚI

Trộm lên ‘sóng’

Trộm lên ‘sóng’

CAP Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đang truy tìm 2 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trên địa bàn.