Vì sao VTV chỉ mua bản quyền World Cup 2018 vào phút chót?

Chỉ đến khi World Cup 2018 còn 6 ngày nữa sẽ khởi tranh, VTV mới chính thức xác nhận việc sở hữu thành công bản quyền World Cup 2018. Điều gì đã khiến cho người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam phải thấp thỏm chờ đợi việc được theo dõi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên truyền hình lâu đến vậy?

Sau thời gian dài đàm phán căng thẳng, vào lúc 18h30 chiều ngày hôm qua (8.6), VTV mới chính thức đưa ra thông báo mua thành công bản quyền World Cup 2018.

Trước khi thông tin này được công bố, đã có không ít lần VTV lên tiếng bác bỏ những nguồn tin cho rằng nhà đài đã sở hữu được bản quyền của giải đấu sẽ khởi tranh tại nước Nga vào ngày 14.6 tới đây.

Ảnh: VTV.

Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân dẫn tới việc phải chờ đến “phút 89”, người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam mới có thể thở phào khi nhà đài chính thức đưa ra xác nhận. Tuy nhiên theo nguồn tin riêng của VnBongda cho biết, nguyên nhân của sự chậm trễ đến từ những vướng mắc cần nhiều thời gian để xử lý, từ quá trình thương thuyết cho đến tận lúc kí hợp đồng.

Cụ thể, VTV mua bản quyền World Cup 2018 với số tiền trị giá 10,2 triệu USD, chứ không phải 12 triệu USD như các thông tin trước đây. Nhà đài cũng chỉ mua bản quyền phát sóng trên nền tảng truyền hình.

Lý do khiến cho việc công bố thông tin sở hữu bản quyền chậm là bởi sau quá trình đàm phán tốn rất nhiều thời gian, phòng pháp chế của VTV lại phải tiếp tục xử lý một bản hợp đồng bằng tiếng Anh dài đến 120 trang. Kèm theo đó là việc phải tham khảo ý kiến của của luật sư trong quá trình xử lý hợp đồng. Chỉ đến khi mọi chuyện hoàn toàn xong xuôi, nhà đài mới có thể chính thức thông báo rộng rãi thông tin với truyền thông và khán giả.

Với việc VTV đưa ra thông báo chính thức, Việt Nam cũng là quốc gia cuối cùng trên thế giới sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018. VTV sẽ phát sóng miễn phí tất cả các trận đấu trên sóng VTV6 và các kênh khác.

World Cup 2018 là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 21 và được tổ chức tại Nga. Đây cũng là lần đầu tiên, World Cup được tổ chức tại một quốc gia thuộc khu vực Đông Âu. Giải đấu sẽ được tổ chức tại Nga từ 14 tháng 6 đến 15 tháng 7 năm 2018.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI