Vì sao tài xế say rượu lái xe biển xanh, tát CSGT chỉ bị phạt 2,5 triệu đồng?

Ông Bình, người say rượu lái xe biển xanh có hành vi chửi bới, tát CSGT huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) khi bị nhắc nhở vừa bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Chiều 3/9, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng CSGT Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Trần Lâm Bình (51 tuổi), trú tại Hà Nội vừa bị xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi Xâm hại sức khỏe người khác. Ông Bình đã nộp phạt và đã được trả lại chiếc xe bị tạm giữ.

Khoảng 3h20 ngày 17/8, Tổ CSGT Công an huyện Quảng Xương có mặt tại cây xăng xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương để hoàn thiện biên bản hiện trường một vụ tai nạn xảy ra ở gần khu vực này.

Lúc này, một người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô mang BKS: 31A – 6407 vào cây xăng Quảng Lĩnh để đổ xăng. Khi xuống xe, người đàn ông này có biểu hiện say rượu, đi vệ sinh không đúng chỗ nên Trung úy Nguyễn Duy Thắng, cán bộ đội CSGT Công an Quảng Xương đã tiến lại gần nhắc nhở nếu say rượu thì không nên lái xe.

Ông Bình người có hành vi chửi bới, tát CSGT Quảng Xương khi bị nhắc nhở.

Bất ngờ, tài xế này đã chửi bới, dùng tay tát vào mặt của Trung úy Nguyễn Duy Thắng. Nhiều sỹ quan CSGT khác có mặt chạy lại can ngăn và giải thích thì bị ông này liên tục chỉ tay vào mặt, chửi bới, thách thức và lăng mạ. Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quảng Xương đã đưa tài xế và chiếc xe này về đơn vị để xử lý.

Lái xe biển xanh được xác định là ông Trần Lâm Bình. Chiếc xe biển xanh do ông Bình điều khiển là phương tiện thuộc sở hữu của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, có địa chỉ ở số 51, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kết quả kiểm tra, tài xế Bình có nồng độ cồn (0.433/mg/1l khí thở) vượt ngưỡng cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thiếu tá Hùng cho biết thêm: “Ông Bình không bị xử lý lỗi vượt quá nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông do đã xuống xe khá lâu mới bị đo kiểm tra”.

Ngoài ra, lỗi không mang giấy phép lái xe cũng chỉ làm căn cứ để tạm giữ phương tiện, nên tài xế này không bị xử phạt.

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Cuộc sống ở trọ, không vợ con của NSND Việt Anh tuổi 63

Cuộc sống ở trọ, không vợ con của NSND Việt Anh tuổi 63

TIN MỚI