Vì sao ‘người lạ’ xuất hiện tại các trạm thu phí BOT bị phản đối?

Mới đây, tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam Định) xuất hiện một người đàn ông lạ mặt dùng những lời lẽ và hành động thô tục để đe dọa, xúc phạm nữ tài xế. Trước đó, tại một số trạm BOT bị người dân phản đối cũng xuất hiện ‘người lạ’ đe dọa, cản trở các tài xế.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook liên tục xuất hiện những clip ghi lại cảnh tài xế lưu thông qua trạm BOT Mỹ Lộc (Nam Định) sau khi dừng lại để thắc mắc về việc trạm đặt sai vị trí, trạm được lập ra để thu phí 3,9 km đường BOT nhưng lại nằm trên phần đường BT và mức phí ở đây quá cao liền bị một số “người lạ” mặt đe dọa, dùng lời lẽ thô tục xúc phạm.

Người mặc đồng phục của trạm có logo VETC

Trong đó, nổi bật nhất là một clip dài hơn 5 phút ghi lại cuộc đối thoại xảy ra giữa một người phụ nữ và một người đàn ông lạ mặt tại trạm thu phí này với thái độ khá gay gắt.

Cụ thể, khi người phụ nữ yêu cầu nhân viên tại đây mở gác chắn barie để cho xe qua vì cho rằng mình đi xe trên đường do nhà nước làm chứ không đi trên đường BOT thì bất ngờ một thanh niên lạ mặt đi đến yêu cầu trả phí. Sau đó dùng những lời lẽ thô bỉ để chửi, xúc phạm và làm nhiều hành động được cho là vô văn hóa.

Theo tìm hiểu, đây không phải là lần đầu tiên có tình trạng “người lạ” xuất hiện tại các trạm thu phí BOT để dằn mặt tài xế. Trước đó, vào tháng 1 năm nay, tình hình tại trạm BOT Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) khá căng thẳng do nhiều tài xế phản ứng trạm.

Khoảng 8h30 ngày 8.1, do ùn tắc giao thông xảy ra, đơn vị quản lý đã buộc phải xả trạm khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, khi trạm vừa tiến hành thu phí trở lại, bất ngờ xuất hiện một “người lạ” mặc áo đỏ đi ghi lại biển số của các ô tô có mặt ở trạm BOT Sóc Trăng.

Một người đàn ông lạ mặt xuất hiện tại trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Khi các tài xế thắc mắc, người này tự xưng là nhà báo nhưng có một tài xế yêu cầu xem giấy giới thiệu, người lạ mặt bất ngờ xông đến đánh tới tấp vào mặt tài xế này. Sự việc khiến các tài xế vô cùng bức xúc, phản ứng dữ dội. Người lạ mặt đã bỏ vào nhà điều hành của trạm BOT Sóc Trăng.

Bắt đầu từ đó, tình hình tại trạm trở nên vô cùng căng thẳng. Các tài xế yêu cầu nhân viên bảo vệ trạm BOT Sóc Trăng phải cho biết danh tính người lạ mặt nhưng không được phản hồi. Các tài xế kiên quyết không chịu di chuyển xe để phản đối dù đơn vị quản lý đã cho xả trạm một lần nữa.

Hàng trăm người gồm cả tài xế và người dân kéo đến khu vực cổng trạm, yêu cầu người lạ mặt phải xuất hiện và xin lỗi vì hành vi đánh người song không có kết quả.

Trước đó, vào ngày 2.12.2017 khi một tài xế xe container đang đôi co với nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang), đột nhiên một người đàn ông áo trắng xuất hiện và “gây áp lực”.

Người đàn ông này lớn tiếng nói với tài xế: “Thắc mắc cái gì? Nè tao nói mày nghe, bây giờ mày thắc mắc cái gì, chạy xe qua bên kia đậu, mày xuống thắc mắc… Mày đi qua bên kia cho người ta lưu thông. Không cần biết tao là ai. Mày đi qua bên kia… Giấy tờ gì tao không cần biết!”.

Cũng tại trạm thu phí này, vào ngày 2.2.2017 xuất hiện 2 người lạ “hỏi thăm” tài xế khi không trả phí qua trạm hoặc di chuyển chậm. Việc này làm cho cánh tài xế vô cùng bức xúc và yêu cầu phải làm rõ dánh tính những người này.

Ông Nguyễn Phú Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang) khẳng định, nhóm người lạ không phải là người của trạm mà ở nơi khác. Theo vị này, bảo vệ ở đây chỉ có trách nhiệm bảo vệ trạm chứ “không thể can thiệp” vào các đối tượng bên ngoài.

Trước tình trạng này, nhiều bạn đọc đặt câu hỏi, vì sao tại các trạm thu phí BOT lại liên tục xuất hiện “người lạ” khi tài xế phản đối về việc thu phí? Liệu những người này có phải cho chủ đầu tư thuê để dằn mặt cánh tài xế hay không? Thậm chí, có đối tượng chửi bới tài xế được xác định mặc áo đồng phục của trạm BOT, do đó chủ đầu tư BOT có thể vô can?

Ngoài ra, nhiều bạn đọc cũng đề nghị cơ quan công an sớm vào cuộc điều tra, làm rõ danh tính người đàn ông lạ mặt đã dùng những lời lẽ và hành động thô tục để xúc phạm tài xế tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc.

Đang tải...
Kẻ giết cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng hầu tòa

Kẻ giết cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng hầu tòa

Giá hồ tiêu hôm nay 8/7: Cao nhất 51.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 8/7: Cao nhất 51.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Bí ẩn chủ nhân chậu lan Juliet ‘thổi’ giá 83 tỷ, khiến cộng đồng cây cảnh ‘chia phe’

Bí ẩn chủ nhân chậu lan Juliet ‘thổi’ giá 83 tỷ, khiến cộng đồng cây cảnh ‘chia phe’

TIN MỚI

Giá vàng tăng sốc, vì đâu?

Giá vàng tăng sốc, vì đâu?

Giá vàng trong nước đang ở mức cao nhất trong lịch sử nhưng cơ hội để nhà đầu tư kiếm lời vẫn rất thấp