Vì sao khán giả đòi tẩy chay ‘Về nhà đi con’ dù phim ngày càng hấp dẫn?

Nhiều khán giả phim ‘Về nhà đi con’ thú nhận, họ cảm thấy bị tụt hứng khi xem phim mà không dám làm việc riêng vì sợ hết phim ngay lập tức.

Tập 22 phim “Về nhà đi con” lên sóng vào tối 13/5 trên VTV1 mới đây đã đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ giữa Anh Thư và Vũ bởi vì sau khi say xỉn, hai người đã qua đêm với nhau. Tình huống bất ngờ này khiến nhiều khán giả theo dõi bộ phim không khỏi thích thú và chờ mong diễn biến mới ở tập tiếp theo.

Tuy nhiên, sau khi tập phim vừa kết thúc, trên fanpage chính thức của bộ phim, bên cạnh những bình luận về phim, vô số ý kiến bày tỏ sự khó chịu vì thời lượng phát sóng mỗi tập phim quá nhỏ giọt và ngắn. Theo đó, thông thường, mỗi tập phim truyền hình phát sóng trên VTV sẽ có thời lượng khoảng 45 – 50 (bao gồm cả quảng cáo) nhưng mỗi tập “Về nhà đi con” chỉ khoảng 28 phút bao gồm cả quảng cáo. Thậm chí có những tập chỉ vỏn vẹn có hai cảnh quay đã kết thúc làm cho nhiều khán giả vô cùng ức chế.

“Biết là phim hot chiếu trên Đài nhưng mang chiếu nhỏ giọt thật sự, bắt đầu có phim lúc 21h10 kết thúc lúc 21h34,thêm 5 phút quảng cáo. Phim này vừa công chiếu vừa quay sao mà nhả ra từng tý một thế”. Hoặc “ Phim hay mà chiếu có 20 phút, người ta xem phim để giải trí. Mình xem phim xong ôm cục tức đi ngủ”. “Phải nói là 1 tập chiếu chính xác là 25 -26 phút chứ chưa được 30 phút, 68 tập rõ nhiều mà mà mỗi tập chưa được nửa tiếng vậy thì gộp lại chiếu luôn 2 tập. Không biết có phải chiến lược câu khán giả hay không nhưng theo bản thân mình thì mình sẽ ngừng xem, đợi ra hết 68 tập rồi coi luôn. Nhưng đợi ra tới 68 tập chắc mình cũng hết hứng coi rồi”, khán giả bày tỏ..

Thậm chí nhiều khán giả thú nhận, họ cảm thấy bị tụt hứng khi xem phim mà không dám làm việc riêng vì sợ hết phim ngay lập tức. “Vừa xem phim, vừa phải nhịn thở, không dám cười to… chỉ lo hết phim”, “Phim chiếu 10 phút thôi, chiếu 20 phút lại dài quá”, “Phim có 28 phút mà quảng cáo hết 8 phút còn có 20 phút để xem”, “Xem phim này lỡ đang cần đi vệ sinh gấp cũng phải cố mà nhịn bởi sợ đi xong quay lại hết phim mất”… là những lời “than phiền dễ thương” của khán giả.

Giải thích về nguyên nhân khiến khán giả xem phim ức chế, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho biết, theo khung sóng cũ của Đài, mỗi tập phim truyền hình sẽ có thời lượng khoảng 45 – 50 phút. Tuy nhiên, theo khung sóng mới, mỗi tập chỉ được giới hạn trong thời lượng 25 phút. Bộ phim “Về nhà đi con” là phim truyền hình đầu tiên sản xuất và công chiếu theo khung sóng mới này.

“Chúng tôi là đơn vị sản xuất, còn công tác phát sóng lại do Đài quyết định nên không thể can thiệp được. Tôi rất vui khi thấy khán giả khóc cười với mỗi tập phim nhưng cũng không biết làm thế nào để đáp ứng được mong mỏi “chiếu dài hơn” của số đông khán giả. Tôi rất mong khán giả cảm thông và chia sẻ với ê-kíp sản xuất”, cha đẻ “Về nhà đi con” nói.

Lộc Liên

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI

Chúng ta đã phải trả giá!

Chúng ta đã phải trả giá!

Nước Pháp sẽ bổ sung 2 tội danh hình sự mới với mức phạt tù lên đến 10 năm và 4,5 triệu euro là Gây ô nhiễm và...