Vì sao hàng loạt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM bị phê bình?

TP.HCM phê bình 3 lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo vì những thiếu sót, sai phạm khi sử dụng tiền ngân sách nhà nước.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo ông Lê Hồng Sơn

Ngày 10/8, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, lãnh đạo TP vừa có văn bản phê bình nghiêm khắc đối với một số lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào Tạo TP.HCM vì đã để xảy ra các thiếu sót, sai phạm đã được Thanh tra TP.HCM chỉ ra tại kết luận thanh tra hồi tháng 6/2019.

Kết luận thanh tra đã nêu rõ một số lãnh đạo tại Sở Giáo dục và Đào tạo đã có các sai phạm, thiếu sót về quản lý, lãnh đạo trong việc dùng tiền ngân sách Nhà nước đi nước ngoài. Trong đó cụ thể chuyến đi học bồi dưỡng quản lý ngành học mầm non tại Nhật Bản của đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có chi phí phụ cấp tiền tiêu vặt là 46,4 triệu không đúng quy định.

Ngoài ra Sở Giáo dục và Đào tạo TP cũng đã duyệt chi phí tổ chức khóa đào tạo giảng viên dạy Toán, Khoa học bằng tiếng Anh với số tiền là 36 tỷ đồng là chưa phù hợp. Sở Giáo dục và Đào tạo đã không trình UBND thành phố xem xét quyết định về giá dịch vụ đào tạo theo đề nghị của Sở Tài chính; chưa xác định trên thực tế; không có quyết định đầu tư được phê duyệt; kế hoạch lựa chọn nhà thầu chưa chặt chẽ trong việc chọn hình thức chỉ định thầu theo quy định.

Thanh tra TP cũng chỉ ra sai sót khác của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hồng Sơn trong việc ban hành quyết định đi nước ngoài không đúng thẩm quyền.

Kết quả phê bình được đưa ra sau khi Sở Nội vụ TP.HCM báo cáo kết quả kiểm điểm các cá nhân thiếu sót, sai phạm cùng báo cáo giải trình của Sở Giáo dục và đào tạo TP liên quan đến trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với việc tổ chức cả đoàn đi Nhật.

Với vai trò là người đứng đầu, UBND TP.HCM yêu cầu ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân và sai sót của cấp dưới có liên quan, không để lặp lại những thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu. Ban Giám đốc phải tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm về những hạn chế, thiếu sót trong tập thể lãnh đạo Sở về công tác quản lý, điều hành công việc tại cơ quan.

Được biết, 3 lãnh đạo bị phê bình gồm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP cùng hai Phó giám đốc là ông Nguyễn Văn Hiếu và ông Lê Hoài Nam.

Ngọc Hân

Đang tải...
YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Giá cà phê hôm nay 6/12: 1 tuần sóng gió của cà phê, nhà đầu cơ đua nhau xả hàng

Giá cà phê hôm nay 6/12: 1 tuần sóng gió của cà phê, nhà đầu cơ đua nhau xả hàng

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

TIN MỚI