Vì sao bơ booth dẻo ngon thế mà phải xuống đường Sài Gòn, giá rớt còn 20.000 đồng/kg?

Bơ booth nổi tiếng bởi dẻo ngon, có lúc giá lên tới hơn trăm nghìn đồng/kg; nhưng năm nay, tại vườn, giống bơ này rớt giá mạnh, còn từ vài nghìn đồng/kg. TP.HCM đã xuất hiện nhiều điểm “giải cứu” bơ booth với giá chỉ 20.000 đồng/kg.

Trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đang có một điểm “giải cứu” bơ booth với giá chỉ 20.000 đồng/kg.

Bơ booth là loại quả cao cấp, chủ yếu được xuất khẩu với giá thu mua ở nhiều thời điểm lên đến hơn trăm nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, do dịch bệnh, việc xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, nên giá tại vườn chỉ còn từ vài nghìn đồng/kg; thậm chí không có thương lái mua, nông dân để rụng đầy vườn.

Bơ booth xuống đường Sài Gòn, giá “giải cứu” chỉ 20.000 đồng/kg. Ảnh: Phúc Minh.

Ghi nhận của Dân Việt chiều 14/9, tại điểm “giải cứu” này, bơ booth được đặt trong các giỏ lớn. Giá bán lẻ giải cứu là 20.000 đồng/kg, nếu khách mua số lượng lớn, giá sẽ giảm thêm được vài nghìn đồng.

Anh Nguyễn Đức Thành – chủ điểm “giải cứu” cho hay bơ booth được lấy tại vườn ở huyện Di Linh (Lâm Đồng). Khi về Di Linh, anh chứng kiến bơ năm nay rơi vào cảnh “được mùa mất giá” do không thể xuất khẩu được vì dịch bệnh.

Theo anh, đầu ra của bơ booth chủ yếu là xuất khẩu, năm ngoái, giá bơ bán ra tại vườn là 50.000 đồng/kg, nhiều thời điểm, giá kỷ lục lên đến 150.000 đồng nhưng năm nay chỉ còn từ 5.000-7.000 đồng/kg nhưng cũng không thấy thương lái mua.

Anh Thành cho biết chưa năm nào bơ lại mất giá như năm nay, nông dân để trái chín rụng đầy vườn. Vì vậy, anh mới quyết định đứng ra thu mua, mang về TP.HCM để bán. Anh cho rằng việc “giải cứu” này nhằm hỗ trợ nông dân Lâm Đồng, bởi chi phí vận tải về tới TP.HCM và bán lẻ cũng không có lời.

Ngoài điểm bán trên đường Hoàng Hoa Thám, anh Thành còn mở rộng các điểm “giải cứu” ra các đường khác ở quận Bình Thạnh, Thủ Đức… để mọi người chung tay ủng hộ.

Tính đến nay, qua gần 10 ngày, các điểm bán đã “giải cứu” được hơn 3 tấn bơ booth. Anh Thành cho hay cuối tuần này sẽ có thêm một xe bơ khác khoảng 2 tấn từ Lâm Đồng về TP.HCM. Anh nói sẽ giải cứu khi nào hết mùa, nông dân trồng bơ booth có lại đường xuất khẩu.

Đang tải...
Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Gia Lai chi hơn 1,2 tỉ đồng mua cặp da, vòng tay thông minh… phục vụ đại hội Đảng

Gia Lai chi hơn 1,2 tỉ đồng mua cặp da, vòng tay thông minh… phục vụ đại hội Đảng

Tài xế dừng xe tải dọc đường đi vệ sinh bị xe tuột dốc đè chết

Tài xế dừng xe tải dọc đường đi vệ sinh bị xe tuột dốc đè chết

TIN MỚI