VFF không can thiệp chia tiền thưởng tuyển nữ quốc gia

Chuyện chia thường là công việc nội bộ của mỗi đội tuyển, một số trường hợp VFF chỉ đại diện nhận thưởng chứ không can thiệp vào việc chia thưởng.

Ngày 16/1/2020, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, nguyên tắc chia thưởng ở các đội tuyển nhiều năm nay được áp dụng theo nguyên tắc của từng đội, VFF không can thiệp vào chuyện này. Ý kiến cho rằng, VFF có sự can thiệp hay “ăn chia” tiền thưởng nóng là hoàn toàn không chính xác.

Thông tin từ VFF, đến thời điểm này, theo thống kê, tổng số tiền thưởng thực tế đã nhận được để chuyển cho đội tuyển U22 Quốc gia là 14,1 tỷ đồng; cho đội tuyển nữ là 20,5 tỷ đồng.

Hiện nay, còn một số tổ chức cá nhân vẫn chưa chuyển số tiền thưởng như đã công bố cho hai đội tuyển, VFF tiếp tục liên hệ đến các đơn vị và cá nhân này để trao đổi, tiếp nhận phần thưởng cho các đội tuyển đúng như những đơn vị, cá nhân đã cam kết.

Đại diện công ty Đức Giang trao bảng thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Công ty Đức Giang.

Có một số trường hợp VFF đứng ra đại diện nhận tiền thưởng cho đội tuyển nhưng sau đó số tiền này được chuyển về lại cho đội hoặc một thành viên trong đội (được ủy quyền). Thành viên này sẽ chuyển đến tất cả các thành viên đội tuyển theo thang điểm được toàn đội thống nhất.

Trong trường hợp các đơn vị chuyển khoản đến đội tuyển, đội sẽ ủy quyền cho một cá nhân thay mặt để nhận tiền thưởng. Riêng đội tuyển nữ Quốc gia, theo HLV Mai Đức Chung, đội cũng đã có cá nhân đứng ra nhận tiền sau đó chuyển lại cho cả đội là bà Trần Thị Bích Hạnh – cán bộ chuyên môn của đội tuyển và cũng là cán bộ phòng Đội tuyển Quốc gia của VFF.

Những ngày gần đây đội tuyển nữ quốc gia vướng vào vụ lùm xùm tiền thưởng của Công ty hoa chất Đức Giang. Lãnh đạo doanh nghiệp này yêu cầu ông Mai Đức Chung – HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia cung cấp danh sách cầu thủ chia thưởng rồi chuyển thẳng tiền vào cho các cầu thủ.

Ông Mai Đức Chung nói: “Tôi hơi bất ngờ với lời đề nghị này vì danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội. Sau SEA Games 30, Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại.

Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau.

Từ trước đến nay, đội nữ khi có thành tích và được tiền thưởng luôn bình bầu theo cách này. Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công.

Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả. Công ty Đức Giang trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ. Việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia”.

Trong khi đó, nói về việc này, lãnh đạo Công ty Đức Giang là một trong những doanh nghiệp hứa thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đội giành HC Vàng SEA Games 30 cho rằng, doanh nghiệp muốn bên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cung cấp mức chia thưởng, rồi từ đó sẽ chuyển số tiền này tới vận động viên, thay vì thông qua bên Liên đoàn.

“Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, HLV Mai Đức Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi.

Từ chối thì thôi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu, thế thôi. Còn muốn báo nào đăng thì đăng. Đức Giang không phải thiếu gì 500 triệu đồng đấy, thế thôi”, vị lãnh đạo doanh nghiệp nói.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

TIN MỚI