Vết hằn trên gương mặt những y-bác sĩ tuyến đầu chống virus corona

Bệnh viện số 1 Đại học Nam Xương là một trong những cơ sở được tỉnh Giang Tây chỉ định tiếp nhận, cách ly và điều trị các trường hợp nhiễm virus corona (Covid-19) nghiêm trọng.

Trong tất cả các khu vực cách ly và đơn vị điều trị tích cực (ICU) của Bệnh viện Số 1 Đại học Nam Xương, mọi nhân viên y tế và y-bác sĩ của bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn dịch tễ. Họ mang quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, kính bảo hộ và găng tay dùng một lần. Ảnh: Tân Hoa xã.

Chỉ sau một ca trực, khẩu trang và kính bảo hộ đã để lại vết hằn sâu trên gương mặt của các y-bác sĩ. Nhân viên y tế là nhóm đối tượng hàng ngày phải đối mặt với rủi ro nhiễm virus corona rất cao do tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm trong thời gian dài và làm việc trong môi trường virus dễ lây lan. Ảnh: China Daily.

Ngày 11/2, Quốc Vụ Viện Trung Quốc thông báo sẽ đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ cho nhân viên y tế ở tuyến đầu cuộc chiến khống chế dịch viêm phổi virus corona. Gói biện pháp sẽ bao gồm các bước cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo sức khỏe tinh thần lẫn thể chất cho y-bác sĩ. Ảnh: China Daily.

Văn phòng Quốc Vụ Viện cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các nỗ lực hỗ trợ để y-bác sĩ tuyến đầu có thêm thời gian nghỉ ngơi, điều kiện làm việc an toàn hơn, và nhận được mức thù lao cao hơn hiện nay. Gói biện pháp được thực thi bởi Ủy ban Y tế Quốc gia và 2 cơ quan khác trong chính phủ. Ảnh: China Daily.

Thông báo của Quốc Vụ Viện được công bố sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm một cơ sở y tế tại Bắc Kinh ngày 10/2. Ông Tập khen ngợi nhân viên y tế toàn quốc đã đáp lại tiếng gọi của nghĩa vụ với đất nước, chạy đua với thời gian trong nỗ lực khống chế dịch bệnh. Ông kêu gọi chính quyền các cấp cần giải quyết những thách thức trong công việc và cuộc sống của các y-bác sĩ. Ảnh: AFP.

Thông báo của Quốc Vụ Viện cũng nhấn mạnh về nguy cơ nhân viên y tế chui rủi ro truyền nhiễm trong các bệnh viện. Quốc Vụ Viện chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm cần đảm bảo nhân viên y tế có đủ thiết bị và vật dụng bảo hộ. Ảnh: China Daily.

Chính phủ Trung Quốc sẽ tổ chức nhiều đội tình nguyện viên đến thăm các y-bác sĩ thường xuyê, trao đổi cụ thể về các nhu cầu và khó khăn của họ trong công tác, hỗ trợ thiết lập các kênh thông tin để y-bác sĩ có thể liên lạc dễ dàng hơn với gia đình họ. Ảnh: China Daily.

Thông báo của Quốc Vụ Viện đồng thời cảnh báo sẵn sàng mạnh tay trừng trị những ai đe dọa hoặc làm hại nhân viên y tế đang tham gia cuộc chiến chống virus corona, khẳng định những cá nhân và tập thể có đóng góp xuất chúng sẽ được tuyên dương. Ảnh: China Daily.

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh tại thành phố Vũ Hán vào tháng 12/2019, hơn 45.100 ca nhiễm đã được ghi nhận trên toàn thế giới, với số người chết mỗi ngày một tăng.

Hiện đã có ít nhất 1.115 ca tử vong được ghi nhận với gần như toàn bộ nằm tại Trung Quốc đại lục. Chỉ hai ca tử vong được phát hiện bên ngoài đại lục là tại Philippines và Hong Kong. Ảnh: China Daily.

Đang tải...
Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

U40 bán dâm tại nhà nghỉ, giá nửa triệu/lượt

U40 bán dâm tại nhà nghỉ, giá nửa triệu/lượt

TIN MỚI

Thành Manchester đua vô địch

Thành Manchester đua vô địch

Vẫn còn quá sớm để nói đến cuộc đua vô địch khi Giải Ngoại hạng Anh mới kết thúc giai đoạn lượt đi, thế...
Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh

Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh

Thông thường, vào cận Tết nguyên đán, nhiều loại trái cây như: bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa...
Phát hiện mới về virus corona

Phát hiện mới về virus corona

Phát hiện mới về khả năng virus corona 'trốn' trong não người giúp lý giải nguyên nhân những tình trạng bệnh lý như...