VÉN NẮNG

Tập thơ tình đầu tay của nữ nghệ sỹ Lâm Bình. Chị viết về tình yêu thật giản đơn; giản đơn như cách người ta gửi trao nhau một nụ cười, tặng nhau một niềm vui, và nắm tay nhau đi qua mùa gió trở…

VÉN NẮNG Ảnh 1

VÉN NẮNG

Lâm Bình không triết lý về tình yêu, không khúc xạ tình yêu qua nhiều lăng kính mà chỉ cảm nhận tình yêu ở góc độ của một trái tim yêu thuần khiết và diễn tả màu vị tình yêu ấy như một sự cởi lòng tự nhiên, như một cách nói chuyện có duyên với bạn đọc.

Điều đặc biệt trong thơ Lâm Bình chính là nỗi niềm sẻ chia chân thực, dù nỗi niềm ấy không cồn cào da diết, không đau đáu, quặn thắt, không dội trút như người ta thường quan niệm. Nhìn nhận tình yêu ở góc độ tích cực với những nội cảm đẹp đẽ làm nên chân dung cuộc sống.

54 bài thơ là 54 tiết tấu gợi khơi dáng nét riêng cho thơ Lâm Bình, làm nên chất tình say ngọt bốn mùa ngự trị trong lòng độc giả.

Sách do CTCP Dịch vụ sách và Truyền thông Văn Chương liên kết với NXB Lao Động.

VÉN NẮNG

Vén vạt nắng chiều nghiêng đổ về em Anh không thích nhưng vẫn chiều anh nhỉ? Ai đa đoan giữa nắng nồng oi ả…Hồn say hoa bướm vời xa

Khúc tự tình lay động ngân nga… Miên man triền gió Níu hồn ai nồng nàn hò hẹn Chưa lần lỗi hẹn tháng Ba

Chiều công viên lá đỏ Lao xao gót hồng ru mềm lá cỏ Dõi mắt phương anhTrái tim em bừng thức Ngẩn ngơ chờ mùa cá cược tháng Tư

Chầm chậm nhớ thời gian không chờ đợi Lửa nhuốm màu hừng hực mộc miên rơiVén vạt nắng hoa bung màu thắm đỏ Sắc ủ nồng đượm cánh nắng đa đoan…

VÉN NẮNG Ảnh 2

CHỚM ĐẦU ĐÔNG

Cuối năm rồi Sài Gòn se lạnhNgoài ấy giờ trời cũng sang đông Không dòng tin em, anh có chạnh lòngLắng chìm trong nỗi nhớ.

Em nhớ mãi một sáng thu Hà NộiHeo heo may pha chút thoáng thu buồn Rơi rơi lá ngập ngừng rơi từng láNắng mơn man ve vuốt nhẹ rớt trên cành.

Bên gốc sấu đôi bồ câu đang rỉa cánh Nhỏ to gì chỉ chúng biết mà thôi!Mình bên này em khúc khích cuời tuơi Khi anh hỏi: Em có biết chúng nói gì không nhỉ?

Em bối rối chưa kịp tìm câu ý Cơn mưa rào ập đến bất ngờ ghê! Anh choàng tay chuyền hơi ấm đê mêEm cứ ngỡ mùi cốm thơm đang quyện chặt.

Nguồn Vietnamnet : https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/tho/ven-nang-657238.html

Đang tải...
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 22 tử vong

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 22 tử vong

Bí mật thế giới ngầm Sugar baby – daddy – Kỳ 2: Những ‘bố nuôi’ quái đản

Bí mật thế giới ngầm Sugar baby – daddy – Kỳ 2: Những ‘bố nuôi’ quái đản

60 phút ‘hành nghề’ tay trái, tài xế có ngay 3,2 tỷ đồng

60 phút ‘hành nghề’ tay trái, tài xế có ngay 3,2 tỷ đồng

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

TIN MỚI