'Về với vùng đất của Kong: Skull Island'

Chiều 21.11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch TP. HCM tổ chức Chương trình Roadshow 'Du lịch Quảng Bình, những trải nghiệm khác biệt' nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ du lịch của địa phương. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình xúc tiến, liên kết và hợp tác với các hãng lữ hành, công ty du lịch tại TP. HCM cũng như các tỉnh phía Nam để thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đến Quảng Bình và khách các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Theo đó, Sở Du lịch Quảng Bình đã giới thiệu về tài nguyên, các sản phẩm, dịch vụ, chính sách phát triển du lịch của của địa phương mình đến đông đảo các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Trong đó nổi bật là sản phẩm du lịch: “Về với vùng đất của Kong: Skull Island”, “Hành trình theo dấu chân Người bất tử”, phối hợp quảng bá du lịch thông qua bộ phim “Người bất tử” và kế hoạch mở rộng các đường bay quốc tế trong thời gian tới…

'Về với vùng đất của Kong: Skull Island' Ảnh 1

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong cho biết, được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên để phát triển du lịch. Trong đó, nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003 và năm 2015. Phong Nha – Kẻ Bàng được xem là “vương quốc hang động” chứa đựng trong lòng hàng nghìn hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới (cho đến nay mới phát hiện được khoảng 330 hang động) như động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới, hang Én lớn thứ ba thế giới… cùng với hệ thống hang động kỳ vĩ là các dòng sông, những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh vật vô cùng đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, Quảng Bình có đường bờ biển dài 116km với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong cát mịn như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Đá Nhảy, Hải Ninh… và các khu suối nước nóng mang trong mình nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm tốt cho sức khỏe và rất thuận lợi để đầu tư phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh cao cấp như suối nước nóng Bang.

'Về với vùng đất của Kong: Skull Island' Ảnh 2

Từ những tiềm năng và lợi thế đó, du lịch Quảng Bình đang tập trung khai thác dựa vào ba trụ cột chính, gồm “vương quốc hang động”, du lịch biển và tiềm năng về hệ thống di tích văn hóa lịch sử. Các nhà đầu tư du lịch hiện đang triển khai hơn 30 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Đặc biệt, Cảng hàng không Đồng Hới đang chuẩn bị được đầu tư, nâng cấp thành sân bay quốc tế trong thời gian tới… Bên cạnh đó, hoạt động du lịch cộng đồng cũng đang phát triển bền vững với nhiều mô hình dịch vụ đa dạng phục vụ du khách. Quảng Bình cũng đã ban hành các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư đối với các doanh nghiệp xây dựng cơ sở lưu trú từ ba sao trở lên tại TP. Đồng Hới, và từ hai sao trở lên tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng nhằm thúc đẩy hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh.

'Về với vùng đất của Kong: Skull Island' Ảnh 3

Năm nay, tổng số lượt khách của tỉnh ước đạt 3,9 triệu lượt, tăng 12,1% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế khoảng 180.000 lượt, tăng 38,46% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 4.255 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

HOÀNG HẢI

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI

Dắt trâu, đưa ôtô đi chạy lũ

Dắt trâu, đưa ôtô đi chạy lũ

Khi lũ tràn về, người dân sống ven đê sông Lam (Nghệ An) phải ôm lợn, dắt trâu và đưa ôtô đến nơi cao ráo để...