Về ra mắt phải rửa 8 mâm cỗ, cô gái có quyết định gây sốc

Dù phía chàng trai có phần chưa đúng nhưng cách hành xử của cô gái trong câu chuyện không nhận được đồng tình của nhiều người.

Chuyện phải rửa cả chồng bát đĩa trong ngày về ra mắt là tình huống mà nhiều cô gái trẻ gặp phải. Có hàng loạt cách xử lý khác nhau khi gặp phải tình huống này. Nhiều người cho rằng tốt nhất nên nín nhịn mà làm để tạo ấn tượng với bố mẹ chồng tương lai. Thế nhưng, vẫn có những cô gái chọn cách thức rất khác để xử lý việc.

Mới đây, dân mạng lại được phen xôn xao với tâm sự của một chàng trai sau khi đưa bạn gái kém 5 tuổi về quê ra mắt. Bài đăng thu hút đến 10 nghìn like có nội dung như sau:

“Nhờ người yêu rửa bát, mà người yêu mình thuê luôn cô ruột rửa với giá 300 nghìn hỏi mình có giận được không?

Người yêu mình năm nay năm cuối đại học, kém mình 5 tuổi, yêu nhau được 1 năm. Hôm qua là lần đầu tiên về ra mắt gia đình mình ở Thường Tín.

Bỏ qua màn chào hỏi, cả nhà sắp xếp 8 mâm rồi ăn uống. À họ nhà mình làm 8 mâm liên hoan cho 2 cháu đỗ đại học, giờ mới có thời gian làm…

Đến tiết mục ăn uống xong mọi người nghỉ ngơi, để người yêu mình và 2 cô rửa bát, trong đó mình có 1 cô ruột, nhà cô ấy cũng nghèo nên cô ấy đi giúp việc cho 1 nhà khác ở Hà Nội, được bao ăn bao ở, tiền bao nhiêu thì chỉ cần gửi về gia đình thôi.

Người yêu mình biết việc này nên lúc mà mình bảo:

– Em ơi, tí xong thì em rửa bát giúp anh nhé.

– Anh điên à, 8 mâm rửa kiểu gì, 1 mình em rửa à?

– Không, có 2 cô rửa cùng.

– Vâng. Chả hiểu sao là khách đến chơi mà phải rửa mâm.

– Khách đâu mà khách, coi như là người nhà mới vậy chứ”.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên một lúc sau anh chàng đã thấy bạn gái ngồi trên vỉa hè rảnh tay ngồi bấm điện thoại, để mặc 2 người cô cặm cụi rửa bát. Thấy vậy anh bực mình hỏi: “Sao em không rửa? Em không nghe anh nói gì à?“. Cô gái thản nhiên đáp lại: “Hai cô bảo em không cần rửa. Em ngồi chơi thôi“.

Mình xuống hỏi thì cô ruột mình, cô thật thà bảo:

– À, nó thuê cô 300 ngàn để rửa!

Nghe xong mình thấy ngán ngẩm, thề, cảm thấy choáng váng luôn, ra chỗ người yêu hỏi:

– Sao em lại thuê cô như vậy, mình là vai vế con cháu thì rửa chút có là gì mà phải thuê bằng tiền.

– Em có tiền, em thấy mệt, em không muốn rửa thì em thuê, không phải cô ấy thì cùng lắm em chạy ra ngoài thuê người khác. Em thế đấy, anh yêu được thì yêu không yêu được thì thôi.

– Em đừng tưởng mọi việc có thể giải quyết được bằng tiền.

2 đứa cãi nhau, người yêu ra đầu đường bắt taxi đi thẳng từ Thường Tín lên Hà Nội, 2 đứa đến giờ vẫn chưa nói với nhau câu nào.

Các bạn bảo mình có giận được không? Bố mẹ chiều thì chiều, không làm được thì nhờ 1 tiếng, đây cứ phải mang tiền ra xong thuê này thuê nọ. Bực cả mình“, chàng trai cho hay .

Cách xử lý tình huống của cô gái trẻ nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng dường như cô gái không khéo léo trong cách thể hiện, thậm chí cho thấy thái độ khinh miệt, thiếu tôn trọng người lớn. Rõ ràng cách hành xử này đã mắc phải sai lầm rất lớn, chẳng ai có thể chấp nhận được.

Trong khi đó, số khác còn lên án cả chàng trai khi đưa người yêu về ra mắt nhưng lại kết hợp với bữa liên hoan mừng đỗ đại học của các em. Tiếp đến là phần rửa bát, những thành viên trẻ tuổi của gia đình thì không thấy xuất hiện, chỉ có 2 người cô cùng cô gái về ra mắt phải rửa toàn bộ số bát đĩa. Anh chàng còn có vẻ gia trưởng khi ra lệnh cho bạn gái phải làm thế vì là “con cháu trong nhà” dù mới lần đầu đến nhà bạn trai.

Dù sao đi chăng nữa, có lẽ chỉ vì chuyện rửa bát mà mối quan hệ của cả hai bị rạn nứt không ít. Nếu chỉ là giận hờn vu vơ thì còn có thể giải quyết, chuyện đã dính dáng đến người lớn thì thật sự rất khó lòng xử lý trọn vẹn.

Minh Hoa (t/h)

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

TIN MỚI

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Một loài chuồn chuồn kim mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Zootaxa vào những ngày cuối cùng của...