Vay tiền chơi hụi, vờ mua khách sạn rồi chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng

Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh TT-Huế phát thông báo tìm những bị hại trong vụ án Lê Thị Kiều Châu can tội ‘Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản’ hiện được cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ. Đối tượng Châu vay mượn tiền của nhiều người để chơi hụi, vờ mua khách sạn, dùng bù lỗ làm ăn… sau đó thì bỏ trốn.

Đối tượng Lê Thị Kiều Châu

Theo cơ quan công an, khoảng giữa năm 2018, nhiều người dân ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) đứng ngồi không yên khi nghe tin bà Lê Thị Kiều Châu bỏ trốn khỏi địa phương.

Bà Châu trước đó là chủ một khách sạn đóng gần sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy) với vẻ bên ngoài rất sang trọng, giàu có. Ngoài ra, Châu có tài ăn nói nên dễ lấy lòng tin nhiều người. Đây chính là lý do khiến nhiều người giàu có ở Hương Thủy sẵn sàng cho Châu vay nhiều tỷ đồng mà không cần bất kỳ một thế chấp nào.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, bà Trần Thị Như Ý (trú Phú Bài, Hương Thủy) phản ánh, bà Châu đã mượn của bà Ý số tiền hơn 8, 8 tỷ đồng rồi bỏ trốn. Theo bà Ý, cuối tháng 9/2017, bà Châu tìm đến bà Ý khoe chuẩn bị mua khách sạn, nhưng thiếu tiền, nên cần vay thêm 7 tỷ đồng. Lúc này, Châu nói, nếu bà Ý đồng ý cho vay thì ngay sau khi mua khách sạn xong, bà sẽ lấy giấy tờ khách sạn đi thế chấp ngân hàng, rồi vay tiền trả lại bà Ý.

Là chỗ quen biết lâu năm, ở cùng địa phương và biết Châu đang kinh doanh khách sạn nên bà Ý đồng ý cho Châu vay số tiền với thời hạn khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, sau khi vay tiền của bà Ý, thì Châu bỏ trốn khỏi địa phương. Sau đó, bà Ý tìm cách liên lạc với bà Châu và nhiều lần đòi nợ thì được bà Châu hẹn trả vào cuối tháng 10/2017. Tuy nhiên, quá thời hạn này đã lâu, bà Châu vẫn không trả tiền nên bà Ý làm đơn tố cáo gửi cơ quan CATX Hương Thủy

Sau đó, Cơ quan CSĐT CA tỉnh TT-Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can Lê Thị Kiều Châu về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Nhưng, đối tượng bỏ trốn nên cơ quan điều tra tiếp tục ra quyết định truy nã trên toàn quốc. Sau đó không lâu, đối tượng Châu bị công an bắt giữ.

Bước đầu, Lê Thị Kiều Châu khai nhận, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến tháng 9/2017, đối tượng này có hành vi vay, mượn tiền và bốc hụi của nhiều người rồi bỏ trốn để chiếm đoạt số tiền hơn 14 tỷ đồng. Theo khai nhận của Châu, toàn bộ số tiền này Châu sử dụng để tiêu xài cá nhân, bù thua lỗ trong làm ăn và một phần để trả tiền lãi…

Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT CA tỉnh TT-Huế thông báo cho người dân biết, ai bị Lê Thị Kiều Châu chiếm đoạt tài sản nhưng chưa trình báo thì sớm liên hệ (theo SĐT 0234.3823.002) của cơ quan này vụ việc sớm được làm rõ.

Ngọc Văn

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Tivi, máy giặt giảm ‘thủng đáy’ vẫn ế không ai mua

Tivi, máy giặt giảm ‘thủng đáy’ vẫn ế không ai mua

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

TIN MỚI

Vẫn bất đồng về ngân sách EU

Vẫn bất đồng về ngân sách EU

Roi-tơ và TTXVN ngày 27-11 đưa tin, các nhà lãnh đạo Hung-ga-ri và Ba Lan tiếp tục duy trì lập trường phản đối việc...