Vào nhà nghỉ với đồng nghiệp khi chồng về gặt lúa

Sau khi chồng về quê gặt lúa vài ngày, người vợ được đồng nghiệp mời đi uống nước, trong phút yếu lòng hai người đã qua đêm ở nhà nghỉ.

Hình minh họa

Người vợ đó là chị C. (22 tuổi, Bắc Kạn). Chị C lớn lên và trưởng thành trong gia đình có 10 anh chị em nên không được học hành. Sau khi được một số người quen dìu dắt ra Hà Nội sinh sống, người phụ nữ này có quen biết anh T.V.H. (27 tuổi, quê Nam Định) cùng đi làm thuê kiếm tiền và xây dựng hạnh phúc với nhau. Hai người có với nhau một cháu trai, sau đó họ gửi con cho ông bà nội ở quê và lên Hà Nội làm.

Theo lời người vợ kể, trong thời gian làm ở công ty có quen biết anh T và được anh T quan tâm, rủ đi uống nước nhưng người phụ nữ này đều từ chối. Có lần anh H về quê gặt lúa vài ngày, người vợ được đồng nghiệp rủ đi uống nước và bày tỏ tình cảm, trong phút yếu lòng cả hai đã đi nhà nghỉ và quan hệ nam nữ.

Sau lần đó người phụ nữ bảo anh T. chấm dứt mối quan hệ nhưng anh T. vẫn tiếp tục lôi kéo và thường xuyên nhắn tin. Trong một hôm anh T. nhắn tin và bị người anh H phát hiện rồi gây ra cái chết với anh T.

“Tôi là vợ của anh H. hết sức áy náy về việc quan hệ lăng nhăng của anh T. và tôi không ngờ lại thành ra thế này…” -chị C viết trong bức thư kín hai trang giấy gửi đến TAND TP Hà Nội để xin giảm án cho chồng phạm tội giết người.

Nội dung lá đơn ấy cũng giống như nội dung được thể hiện tại bản cáo trạng truy tố bị cáo. Khi H. bị bắt, bạn bè và người thân quen đều ngạc nhiên bởi tại sao một người hiền lành như H. lại có thể giết người.

Suốt cả phiên tòa, bị cáo không một lần ngẩng mặt lên. Đôi vai càng lúc càng cúi xuống thấp, chúi cả về phía trước. “Bị cáo ức chế lắm, chỉ tính đâm một nhát dao cho đỡ tức thôi” – bị cáo H. nói.

Với mẹ bị cáo H, bà chia sẻ sau khi sự việc xảy ra, con dâu bà đã tính trốn đi luôn, không về nhà vì sợ và xấu hổ với bố mẹ chồng. Nhưng rồi chị C. vẫn quyết định trở về.

“Con sai rồi, bố mẹ tha thứ cho con, cho con cơ hội được ở nhà với bố mẹ để làm ăn nuôi con và đợi chồng con về” – chị C. nói thế với bố mẹ chồng.

Mẹ bị cáo sau đó đã chấp nhận người con dâu lầm lỡ này và cho rằng chuyện gì xảy ra thì cũng xảy ra rồi, có trách móc con cũng không thể quay trở lại như trước đây được nữa.

Sau khi tòa tuyên bị cáo tù chung thân, cả gia đình bị cáo khóc òa. Cả nhà bị cáo được gặp nhau trong phút chốc. Vợ bị cáo vòng tay ôm lấy chồng, những tiếng nấc nhiều hơn lời hỏi han. Bị cáo nói đã tha thứ cho vợ rồi. Trước đây đâu có chửi bới, đánh mắng gì vợ đâu.

Sau khi gặp chồng, chị C. bảo sẽ lo học nghề mây tre đan để kiếm tiền nuôi con và đợi chồng về. “Sau biến cố lớn của cuộc đời, tôi biết trân trọng hơn những gì mình đã có” – chị C tâm sự.

Lược theo CL

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...
Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...