Vàng có thể lên hơn 47 triệu đồng/lượng ?

Kim loại quý được dự báo sẽ tiếp tục tăng trước những bất ổn chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, có chuyên gia cho rằng vàng lên trên 1.700 USD/ounce.

Vàng dự báo tăng – Ảnh: Ngọc Dương

Giá vàng miếng SJC ngày 25.8 đã tăng 600.000 – 800.000 đồng/lượng so với đầu tuần, tăng gần 2%, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 42,05 triệu đồng/lượng, bán ra 42,4 – 42,42 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji bán vàng giá 42,6 triệu đồng/lượng, mua vào 42 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần qua, giá vàng thế giới đã lội “ngược dòng” tăng mạnh 2%, lên 1.528 – 1.530 USD/ounce khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc lại leo thang căng thẳng. Ông Todd Gordon, người sáng lập TradingAnalysis.com cho rằng về mặt kỹ thuật, mục tiêu gần nhất của vàng là 1.576 USD/ounce (hơn 44 triệu đồng/lượng) và sau đó sẽ lên 1.708 USD/ounce (tương ứng 47,8 triệu đồng/lượng).

Theo một cuộc khảo sát hằng tuần của Kitco News, kim loại màu vàng đã hồi phục mạnh mẽ khi Trung Quốc công bố mức thuế trả đũa Mỹ và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell đã đưa ra những bình luận ôn hòa rằng Fed sẵn sàng hành động nếu nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn tại hội nghị Jackson Hole. Điều này đã khiến một số chuyên gia, nhà đầu tư thay đổi dự báo giá vàng trong tuần tới.

Tuần này 15 chuyên gia vàng đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall, trong đó có 10 người, tương đương 67%, kêu gọi vàng sẽ cao hơn; 4 người tham gia, tương đương 27% dự đoán giá vàng đi ngang và chỉ có 1 người (tương ứng 6%) cho rằng vàng giảm.

866 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thì có 524 người, tương đương 54%, kêu gọi vàng tăng giá; 183 người, tương đương 25%, dự đoán vàng sẽ giảm; 159 người còn lại, tương đương 21% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát cho rằng mặc dù Powell không muốn bắt đầu một chu kỳ nới lỏng mới nhưng cuộc chiến thương mại đang phát triển tạo ra đủ áp lực để làm một việc gì đó. Giá vàng đang nhận được hỗ trợ tăng giá trước những bất ổn này.

Thanh Xuân

Đang tải...
Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Lâm Đồng: Án mạng đau lòng từ sự nuông chiều con cái

Lâm Đồng: Án mạng đau lòng từ sự nuông chiều con cái

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

TIN MỚI

'Chuyện nhỏ' ở cây ATM

'Chuyện nhỏ' ở cây ATM

Vào buổi sáng trên đường đi làm sẵn tiện tôi ghé vào cây ATM để rút tiền. Tại đây, tôi rất lấy làm ngạc nhiên...