Vàng có thể lên 56 triệu đồng mỗi lượng?

Giá vàng liên tục tăng và dự báo đi lên trong thời gian tới. Đỉnh mới được các nhà đầu tư cá nhân kỳ cựu và các tổ chức uy tín về vàng thế giới đặt ra là 2.000 USD/ounce, tức khoảng 56 triệu đồng/lượng.

Vàng được dự báo tiếp tục tăng /// Ngọc Dương

Vàng được dự báo tiếp tục tăng Ngọc Dương

Giá vàng ngày 19.8 dù sụt giảm nhưng vẫn đang giữ trên mức 1.500 USD/ounce. Vàng đã tăng liên tục trước đó khi tình hình kinh tế chính trị trên thế giới có nhiều biến động. Tổng cộng kim loại quý này đã tăng khoảng 17% so với giá đầu năm nay.

Một số tổ chức tài chính trên thế giới còn đưa ra dự báo giá vàng có thể sẽ tăng cao lên mức 1.800 USD/ounce, thậm chí chạm mốc 2.000 USD/ounce trong thời gian tới. Theo Bloomberg, các nhà phân tích của Goldman Sachs và Citigroup dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng khoảng 6% lên 1.600 USD/ounce trong vòng 6 tháng tới. Các nhà đầu tư đang ồ ạt đổ tiền vào kênh đầu tư “an toàn” này.

Trong khi đó, Bank of America Merrill Lynch nhận định giá vàng có thể vọt lên tới 2.000 USD/ounce trong 2 năm tới, vượt qua kỷ lục 1.921,17 USD/ounce hồi năm 2011.

Tương tự trên CNBC, các chuyên gia nhận định xu hướng đi lên của vàng tiếp tục được hỗ trợ khi thế giới chứng kiến các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và sự không chắc chắn xoay quanh quan hệ thương mại của Mỹ và Trung Quốc. Chiến lược gia Michael Widmer của Ngân hàng Mỹ, trong một lưu ý, cho hay lợi suất trái phiếu âm cũng đã hỗ trợ giá vàng trong thời gian gần đây. Trước đó chiến lược gia này dự báo giá vàng đạt 1.500 USD/ounce trong quý 2/2020 nhưng theo ông, khả năng tăng tới 2.000 USD/ounce là có thể xảy ra.

Nếu giá vàng thế giới chạm mức 2.000 USD/ounce, tính tỷ giá hiện nay, giá vàng tại Việt Nam sẽ lên hơn 56 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Nghe thấy mức tăng “khủng” nhưng mức 2.000 USD/ounce, giá vàng thế giới cũng chỉ tăng nhẹ so với đỉnh hơn 1.921 USD/ounce thiết lập vào tháng 8.2011. Tuy nhiên khi đó, giá vàng trong nước chạm mức 49,3 triệu đồng/lượng vì tỷ giá lúc đó khoảng 21.000 đồng/USD. Như vậy ngoài việc phụ thuộc vào giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sẽ biến động mạnh hơn vì còn chịu tác động của giá USD.

Theo ông Phan Dũng Khánh, chuyên gia tài chính tiền tệ, giảng viên Trường doanh nhân Bizlight, khả năng vàng đạt 2.000 USD/ounce có thể xảy ra trong vòng 18 tháng tới. Vì các biến động về kinh tế chính trị đang lan rộng, nhất là chiến tranh tiền tệ càng khiến nhà đầu tư lựa chọn bỏ tiền vào vàng. Tuy nhiên trong ngắn hạn 1-2 tháng nữa, giá vàng có thể điều chỉnh kỹ thuật sau một đợt đi lên nhanh vừa qua. Nếu giá vàng thế giới lên mức 2.000 USD/ounce và giá USD tại Việt Nam cũng đi lên thì khả năng mỗi lượng vàng có thể vượt lên 58 triệu đồng.

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Đắk Lắk: Bước đi khởi đầu xây dựng đô thị thông minh Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Bước đi khởi đầu xây dựng đô thị thông minh Buôn Ma Thuột

TIN MỚI