Văn phòng Thủ tướng Anh bị chỉ trích vì thông điệp 'nướng bánh tại nhà'

Nhiều người dân Anh đã chỉ trích Văn phòng Thủ tướng Boris Johnson khi khuyến khích nướng bánh trong thời gian phong tỏa do dịch COVID-19.

Văn phòng Thủ tướng Anh bị chỉ trích vì thông điệp 'nướng bánh tại nhà' Ảnh 1

Thông điệp của Văn phòng Thủ tướng Anh khuyến khích người dân nướng bánh trong thời gian phong tỏa. Ảnh: RT

Ngày 18/4, Văn phòng Thủ tướng Anh đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Twitter chính thức nội dung khích lệ người dân giải trí trong thời gian phong tỏa bằng việc nướng bánh tại nhà.

Kênh RT (Nga) cho biết thông điệp này nhằm mục đích nâng cao tinh thần của người dân Anh trong thời điểm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Vậy nhưng nhiều người dân Anh lại không hưởng ứng điều này bởi thực tế rất khó mua bột mì ở thời điểm này. Trong một số trường hợp, việc mua bột nở và trứng cũng không phải dễ dàng.

Truyền thông Anh vào đầu tháng 4 cho biết các siêu thị ở nước này đã “cháy hàng” bộ mì bởi nhu cầu tăng mạnh do lệnh phong tỏa toàn quốc. Mặc dù các cơ sở sản xuất khi đó đã tăng tốc làm việc ngày đêm nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ cầu.

Chủ tịch Hiệp hội Nhà máy bột Anh và Ireland (NABIM) Alex Waugh nói với truyền thông địa phương rằng tình trạng thiếu bột mì còn do khó khăn trong vận chuyển và gói hàng do lệnh phong tỏa.

Từ 23/3, Thủ tướng Anh đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc một phần bao gồm đóng cửa các địa điểm công cộng như trường học, nhà hát, rạp chiếu phim, nhà hàng, phòng tập gym… để tránh lây lan dịch COVID-19.

Ngày 16/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc có thể kéo dài thêm ít nhất 3 tuần nữa. Nhiều chuyên gia đánh giá dịch COVID-19 tại Anh sắp đạt đỉnh trong thời gian tới.

Tính đến 19/4, Anh ghi nhận 114.217 ca nhiễm và 15.464 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Hà Linh/Báo Tin tức

TIN MỚI

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Thau cá rô ruộng tươi rói nhảy tanh tách, mớ lươn đồng bò trườn. Sản vật mùa nước nổi miền Tây như cá linh, cá...