Văn Kính Dương giữ quyền im lặng, từ chối 2 luật sư bào chữa vì… thấy không tin tưởng

‘Tuy là luật sư do bị cáo mời nhưng trong thời gian qua luật sư này không tiếp xúc với bị cáo nên bị cáo thấy không tin tưởng, muốn mời luật sư khác để trao đổi về những tình tiết giảm nhẹ của mình’, bị cáo Văn Kính Dương trần tình về lí do từ chối 2 luật sư bào chữa trong phiên tòa hôm nay

Sáng 16/7, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Văn Kính Dương cùng các đồng phạm về các tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”; “Sản xuất trái phép ma túy”; “Mua bán trái phép ma túy”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Trốn khỏi nơi giam giữ”; “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi, hot girl Ngọc Miu), người tình của Dương bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, khung hình phạt từ 20 năm đến chung thân, Ngọc Miu cũng có 3 luật sư bào chữa cho mình.

Bị cáo Văn Kính Dương. Ảnh: PLO

Trong phần làm thủ tục, bị cáo Dương đề nghị hoãn phiên tòa để mời luật sư mới. Bị cáo này trần tình: “Tuy là luật sư do bị cáo mời nhưng trong thời gian qua luật sư này không tiếp xúc với bị cáo nên bị cáo thấy không tin tưởng, muốn mời luật sư khác để trao đổi về những tình tiết giảm nhẹ của mình”.

Đúng 9h ngày 16/7, HĐXX bước vào phiên làm việc với phần xét hỏi. Bị cáo Văn Kính Dương bước lên bục khai báo, cho biết mình có 5 người con, nhỏ nhất sinh năm 2016, trong đó có con chung với Ngọc Miu và vợ chính thức của mình. Bị cáo Dương cũng cho biết bản thân mình có nhiều tiền án tiền sự.

Hotgirl Ngọc ‘Miu’ tại phiên tòa hôm nay. Ảnh: Zing.vn

Đến 10h15, HĐXX tiếp tục phiên làm việc sau khi tạm nghỉ để hội ý.

HĐXX nêu rõ: Việc bị cáo Dương yêu cầu thay đổi luật sư bào chữa, HĐXX cho biết không chấp nhận ý kiến này. Bởi theo HĐXX, việc 2 bị cáo nói thời gian gần đây không có thời gian trao đổi điều mới là chưa hợp lý.

Bị cáo Dương cho biết dùng quyền im lặng của mình. Bị cáo Dương xin từ chối 2 luật sư bào chữa cho mình và chờ mời luật sư khác để bào chữa.

Bị cáo Dương giữ quyền im lặng, chờ mời luật sư khác để bào chữa. Ảnh: Zing.vn

Về phía bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc, luật sư bào chữa cho biết, thân chủ rất bình tĩnh chỉ mong được xem xét giảm nhẹ án để sớm về với hai con thơ, hiện đang do ông bà ngoại chăm sóc.

Ngoài ra, trong phiên xét xử hôm nay, Phạm Thị Thu Huyền xin vắng mặt được HĐXX và VKS chấp nhận.

Vào lúc 11h37, HĐXX quyết định kết thúc phiên làm việc vào buổi sáng nay mặc dù VKS vẫn chưa đọc xong cáo trạng.

Phiên tòa sơ thẩm lần 2 tiếp tục diễn ra vào chiều nay (16/7)

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Đang tải...
Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Mở cửa bất cẩn, nữ tài xế khiến cô gái suýt mất mạng

Đắk Lắk: Mở cửa bất cẩn, nữ tài xế khiến cô gái suýt mất mạng

Thanh niên vay 225 triệu bị ép trả nợ 1 tỷ

Thanh niên vay 225 triệu bị ép trả nợ 1 tỷ

TIN MỚI

Thùng mì tôm của mẹ!

Thùng mì tôm của mẹ!

Cụ bà lưng còng, thấy xe cứu trợ đi ngang đã ôm thùng mì tôm ra gửi theo và nói: 'Bà chỉ có thùng mì ni thôi, nhờ các...