Văn Hậu có thể vô địch giải trẻ Hà Lan với Jong Heerenveen

Đoàn Văn Hậu đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu đầu tiên ở Hà Lan khi Jong Heerenveen vốn rất mạnh tại các giải trẻ và đã nhiều lần vô địch.

Chiến thắng 4-1 trước đội dự bị Feyenoord rạng sáng 5/2 giúp Jong Heerenveen có 3 điểm đầu tiên trong cuộc đua tới ngôi vô địch giải trẻ Hà Lan. Đội đang dẫn đầu là Roda JC với 9 điểm sau 3 trận. Heerenveen xếp hạng 7 nhưng mới thi đấu một trận, đã có 3 điểm và hoàn toàn đủ khả năng bám đuổi nhóm dẫn đầu.

Heerenveen dùng cả một tuyển thủ quốc gia Croatia như Alen Halilovic để chơi ở giải dự bị. Ảnh: Heerenveen.

Giải dự bị Hà Lan được tổ chức thành các bảng đấu theo thể thức vòng tròn một lượt. Ở vòng một, 22 đội bóng chia thành 2 bảng A và B. Jong Heerenveen của Văn Hậu nằm ở bảng A. Sau 10 trận, đội bóng có 15 điểm, xếp thứ 5 bảng A, giành vé vào vòng bảng cuối cùng. Tại đây, 12 CLB dẫn đầu sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra đội vô địch.

Đây cũng chính là nơi đội dự bị của Heerenveen thể hiện sức mạnh.

Ba mùa gần nhất, đội dự bị của Heerenveen đã hai lần giành ngôi vị cao nhất. Mùa 2017/18, Jong Heerenveen lên ngôi vô địch khi giành được nhiều điểm nhất (33 điểm sau 16 trận). Mùa 2016/17, họ cũng là đội dẫn đầu bảng A, có 31 điểm sau 14 trận.

Tuy chưa thể thăng hoa ở Eredivisie, Heerenveen luôn tỏ ra rất mạnh ở các giải trẻ. Đội bóng này có xu hướng sử dụng nhiều cầu thủ ở đội hình một tại giải dự bị. Nhờ thế, họ duy trì được sức mạnh ổn định và đủ sức đe dọa các ông lớn.

BXH giải dự bị Hà Lan. Jong Heerenveen xếp 7/12 nhưng mới chơi 1 trận. Ảnh: Soccerway.

Trong trận gặp Feyenoord, Heerenveen đã tung Văn Hậu, Jordy Bruijn, Lucas Woudenberg, Alen Halilovic và tân binh Runar Espejord vào sân. Đó đều là những cầu thủ thuộc đội một. Alen Halilovic thậm chí là tuyển thủ quốc gia Croatia, từng chơi cho Hamburger và đang nhận lương cao nhất đội hình Heerenveen. Tên tuổi của họ là lý giải cho chiến thắng 4-1 của Heerenveen trước đội bóng sở hữu lò đào tạo trẻ lừng danh Feyenoord.

Với lực lượng mạnh và phong độ cao, Heerenveen hoàn toàn có khả năng lên ngôi vô địch tại giải trẻ Hà Lan, điều mà họ đã làm được trong 2/3 mùa giải gần nhất. Văn Hậu cũng đứng trước cơ hội giành danh hiệu đầu tiên ở Hà Lan dù chỉ tại các giải trẻ.

Thanh Hà

Đang tải...
Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

TIN MỚI