Vấn đề khiến HLV Park Hang Seo đau đầu trước trận U23 Việt Nam – U23 Jordan

Việc U23 Nhật Bản bị loại ngay từ vòng bảng khiến con đường dự Olympic 2020 của U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng khoan hãy nghĩ đến bất lợi ấy bởi trước mắt thầy trò HLV Park Hang Seo là thử thách lớn mang tên U23 Jordan.

Thắng bán kết hoặc tranh hạng Ba mới có vé đi Olympic

Vậy là mong đợi U23 Nhật Bản sẽ giành quyền vào bán kết để 3 đội cùng có mặt ở vòng đấu này có thể nghiễm nhiên có vé tham dự Olympic 2020 đã sụp đổ. Đội chủ nhà Thế vận hội mùa hè đã bị loại ngay từ vòng đấu bảng sau 2 trận thua liên tiếp trước Saudi Arabia và Syria.

Điều đó cũng có nghĩa rằng, việc vào bán kết sẽ không mặc định U23 Việt Nam hay bất cứ đội nào khác sẽ sớm có quyền tham dự Olympic 2020. Bởi theo điều lệ giải, top 3 đội xuất sắc nhất mới có thể đến Tokyo vào tháng 7 tới.

U23 Nhật Bản bị loại khiến việc giành vé dự Olympic 2020 ở VCK U23 châu Á khó lường hơn

Như vậy, việc vào vòng bán kết chỉ là một bước đệm. Chỉ có đội giành chiến thắng ở vòng bán kết (để vào chung kết) và thắng ở trận tranh hạng Ba mới có quyền tham dự môn bóng đá nam của Olympic 2020. Rõ ràng việc U23 Nhật Bản không thể đi tiếp khiến những đội bóng ở tầm khá như U23 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đoạt vé đến Olympic Tokyo 2020.

Vấn đề là U23 Jordan

Nhưng U23 Việt Nam đừng vội nghĩ đến vòng bán kết. Bởi trước mắt họ, chỉ có ít nhất 1 điểm trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mới tiếp tục nuôi hy vọng vượt qua được vòng đấu bảng. Lúc này, U23 Việt Nam đang kém U23 Jordan 2 điểm.

Nếu như để thua trước U23 Jordan và U23 UAE đánh bại U23 Triều Tiên, cánh cửa đi tiếp của U23 Việt Nam sẽ vô cùng hẹp. Chỉ có giải quyết U23 Jordan hoặc ít nhất là một trận hòa, U23 Việt Nam mới có quyền tự quyết trong việc đoạt vé vào vòng tứ kết.

U23 Jordan là một vấn đề ngoại cảnh. Vấn để nội tại cũng là điều mà HLV Park Hang Seo cần phải giải quyết. Ông thầy người Hàn Quốc đã 2 lần nhắc đến cụm từ “chuyển đổi”. Việc thay đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công đang là điều khiến U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong nhiệm vụ chọc thủng lưới đối phương.

Ở trận đấu với U23 UAE, việc các hậu vệ, đặc biệt ở vị trí cánh phải để Ali Saleh bên phía U23 UAE liên tục khuấy đảo cộng thêm nơi tiền vệ mỏ neo, Đức Chiến không đủ vững vàng để điều khiển tuyến giữa đã buộc U23 Việt Nam bị đẩy lui về sân nhà. Hệ quả khi có bóng, việc triển khai chuyển tiếp trạng thái đối với U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, khi cự ly từ điểm xuất phát tổ chức phản công đến khung thành đối thủ là quá xa.

Tại trận đấu với U23 Jordan, U23 Việt Nam sẽ đón chào sự trở lại của hậu vệ phải Hồ Tấn Tài. Trung vệ Trần Đình Trọng cũng như tiền vệ trung tâm Triệu Việt Hưng có thể xuất phát từ đầu. Điều đó sẽ giúp cho mặt trận tổ chức phòng ngự phản công của U23 Việt Nam diễn ra được tốt hơn.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

TIN MỚI