Vẫn còn chuyến bay trễ 24 giờ

Theo lịch trình, chuyến bay khởi hành lúc 18 giờ ngày 17-6, tuy nhiên bất ngờ hành khách nhận được tin nhắn bay lúc 21 giờ 45 ngày 18-6.

Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp với hãng Vietjet Air khẩn trương giải quyết tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến diễn ra ở nhiều chặng bay của hãng này trong các ngày 14 và 15-6. Sau đó, Cục hàng không xác nhận lịch bay của Vietjet Air trở lại bình thường từ ngày 16-6.

Tuy nhiên, ngày 17-6 vẫn còn tình trạng hành khách than phiền tình trạng hủy chuyến, chậm chuyến bay. Cụ thể, ba giảng viên của một trường đại học tại TP.HCM có công việc tại Hà Nội, đặt vé chặng bay Hà Nội- TP.HCM, theo lịch trình chuyến bay VJ181 sẽ khởi hành lúc 18 giờ ngày 17-6, tuy nhiên bất ngờ nhận tin nhắn chuyển sang chuyến VJ197 lúc 21 giờ 45 ngày 18-6.

Nhiều hành khách bức xúc cự cãi với nhân viên đại diện Vietjet Air tại sân bay Tân Sơn Nhất do chuyến bay bị delay nhiều giờ. Ảnh: P.ĐIỀN

Giảng viên Ngô Đức T., ĐH Kinh tế TP.HCM bức xúc cho biết do công việc đột xuất tại TP.HCM nên đã đến quầy đại diện của hãng làm thủ tục thủ tục bảo lưu, hoàn vé, bồi thường đồng thời mua ba vé của hãng khác với giá 11 triệu đồng để kịp lịch công tác. “Hãng đã bồi thường cho ba người cùng đoàn mỗi người 400.000 đồng, còn tiền vé nhân viên hướng dẫn lấy qua đại lý bán vé bằng hình thức chuyển qua tài khoản ngân hàng”, ông T nói.

Trước đó, đại diện Vietjet Air bác thông tin phi công của hãng đình công khiến các chuyến bay bị chậm, hủy chuyến nhiều chặng bay. Đồng thời đại diện hãng này xác nhận trong hai ngày 14 và 15-6, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Hiện Vietjet Air đang khai thác 66 máy bay với 116 đường bay quốc tế và nội địa, bình quân mỗi ngày hãng này khai thác 400 chuyến bay.

Một đại diện của Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết hiện tần suất khai thác của Vietjet Air tại sân bay Tân Sơn Nhất tương đương Vietnam Airlines, bình quân mỗi ngày 100 chuyến bay, bao gồm quốc nội và quốc tế. Theo vị đại diện này, trong hai ngày 14 và 15-6, không chỉ tại Tân Sơn Nhất mà nhiều chặng bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền do nhiều chuyến bay bị hủy chuyến và delay. Tuy nhiên sau khi đoàn công tác của Cục hàng không Việt Nam hỗ trợ, các lịch bay của hãng đã ổn định trở lại. Theo báo cáo nhanh trong ngày 17-6, các chuyến bay của hãng này xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất không có chuyến hủy, tuy nhiên vẫn còn nhiều chuyến delay quá hai tiếng.

P.ĐIỀN

Đang tải...
Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Gia Lai: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn

Gia Lai: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

Gia Lai: Bắt quả tang 12 đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke

Gia Lai: Bắt quả tang 12 đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke

TIN MỚI

Đã dời khối bê tông nguy hiểm

Đã dời khối bê tông nguy hiểm

Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 14-2 phản ánh trên đường Đặng Văn Trơn, khu phố Tam Hòa, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng...