Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang xem xét vụ lái xe thành Phó Viện trưởng

Đây là thông tin Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng nêu ra tại cuộc họp báo quý II của Bộ Xây dựng chiều 2/8 để giải thích cho việc Bộ này chậm công khai kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan nhiều trường hợp bổ nhiệm cán bộ như lái xe trở thành Phó Viện trưởng, thủ thư trở thành Giám đốc trung tâm triển lãm…

>> Lái xe thành… phó viện trưởng kiêm chủ tịch hội đồng khoa học

uy-ban-kiem-tra-trung-uong-dang-xem-xet-vu-lai-xe-thanh-pho-vien-truong

Thứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì cuộc họp báo quý II của Bộ Xây dựng.

Vấn đề được đặt ra với lãnh đạo Bộ Xây dựng khi các sự việc, thông tin lùm xùm xảy ra đã từ nhiều tháng trước mà đến nay vẫn chưa có thông tin về việc xác minh sự việc của cơ quan chủ quản.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, thời gian qua, các cơ quan của Bộ đã tích cực xác minh để giải quyết khiếu nại tố cáo về trường hợp cán bộ được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Viện trưởng Viện quy hoạch miền Nam có xuất thân là lái xe của một Thứ trưởng Bộ này.

Theo đó, các cơ quan của Bộ Xây dựng cũng đã có trả lời cụ thể với những đối tượng khiếu nại tố cáo.

“Còn việc cung cấp thông tin này với báo chí thì chúng tôi đã có văn bản nêu rõ việc, về vấn đề này, cơ quan cấp trên đang tiến hành làm rõ. Cụ thể, UB Kiểm tra Trung ương đang có đoàn xác minh việc này, Bộ Xây dựng đang thực hiện việc báo cáo, phối hợp làm rõ. Sau khi cơ quan cấp trên làm rõ việc liên quan đến những cán bộ này, chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với báo chí. Việc Bộ chậm thông tin về vấn đề này là do vậy” – Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, dự kiến trong tháng 8 này.

Dồn trung tâm triển lãm về Đông Anh

Cũng tại buổi họp báo của Bộ Xây dựng, trao đổi về việc mới đây, lãnh đạo Chính phủ có ý kiến về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung Hà Nội, yêu cầu Bộ Xây dựng có ý kiến về hướng điều chỉnh khu vực trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đến giờ Bộ này chưa có văn bản nêu ý kiến chính thức về việc này.

Phía Bộ Xây dựng mới chỉ tiếp nhận văn bản đề nghị của UBND TP.Hà Nội về việc điều chỉnh quy hoạch khu trung tâm Hội chợ triển lãm cũng như quy hoạch đất khu vực xung quanh để làm các công trình phụ trợ.

Theo đó, trước đây, dự án xây dựng Trung tâm hội chợ, triển lãm quốc gia, quốc tế chia làm 2 khu vực: trung tâm quốc tế ở huyện Đông Anh và trung tâm quốc gia ở khu Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (nằm trên trục đại lộ Thăng Long). Tuy nhiên, UBND TP. Hà Nội cho rằng, nếu kết hợp, kết nối 2 khu trung tâm hội chợ, triển lãm thì sẽ tiết kiệm được khu đất ở Mễ Trì để làm việc khác.

“Vậy nên, thành phố đã xin tăng diện tích khu quy hoạch làm Trung tâm hội chợ, triển lãm tại Đông Anh lên 300ha (quy hoạch ban đầu là 90ha) để làm chung cho cả 2 khu triển lãm cũng như bố trí quỹ đất cho các công trình phụ trợ (như nhà hàng, khu dịch vụ, trung tâm xúc tiến thương mại, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại…)” – đại diện Bộ Xây dựng cho biết.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

TIN MỚI