Uống 1 lít rượu trắng, 7 thanh niên nhập viện nghi ngộ độc methanol

Ông Nguyễn Văn Huy, Trưởng Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết lúc 21 giờ 30 phút ngày 22/3, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc methanol trong rượu.

Trước đó, vào 18 giờ 30 phút cùng ngày, 7 thanh niên ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, gồm: Vũ Văn T, 23 tuổi; Vũ Văn G, 20 tuổi; Nguyễn Văn T, 20 tuổi; Nghiêm Văn H, 20 tuổi; Vũ Mạnh K, 20 tuổi; Lê Văn C, 20 tuổi; Đào Thanh T, 20 tuổi đã rủ nhau uống rượu. Rượu trong bữa nhậu này là rượu trắng được pha chế lẫn với rượu ngâm ba kích.

Hơn 30 phút sau khi ăn uống, cả 7 thanh niên uống hết khoảng 1 lít rượu và cùng lúc này, tất cả đều có biểu hiện hoa mắt, đổ mồ hôi, nôn mửa nhiều… Người thân của các thanh niên này đã nhanh chóng đưa con em của mình đến bệnh viện để cấp cứu.

uong-1-lit-ruou-trang-7-thanh-nien-nhap-vien-nghi-ngo-doc-methanol

Nạn nhân một vụ ngộ độc rượu. (Nguồn: TTXVN)

Có 5 trường hợp là Vũ Văn T; Vũ Văn G; Nguyễn Văn T; Nghiêm Văn H; Vũ Mạnh K được gia đình và người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu. Riêng 2 trường hợp còn lại là Lê Văn C; Đào Thanh T đã được gia đình chuyển thẳng xuống Bệnh viện Bạch Mai từ đêm 22/3.

Các y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho hay khi vào viện, các thanh niên vẫn có những biểu hiện hoa mắt, đổ mồ hôi, nôn mửa nhiều, trong đó, 1 thanh niên có biểu hiện sốc, 1 thanh niên nhìn bị mờ.

Cả 5 trường hợp này đều được làm xét nghiệm, đo nồng độ cồn trong máu và qua theo dõi cả 5 trường hợp trong trạng thái ổn định…

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc chỉ định cả 5 trường hợp chuyển về Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để điều trị ngay trong đêm 22/3.

Theo ông Nguyễn Văn Huy, từ Tết Nguyên đán Đinh Dậu tới nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận gần 30 trường hợp nghi ngờ ngộ độc methanol trong rượu, trong đó có nhiều trường hợp bị nặng và một số người tử vong.

Gần đây nhất, ngày 17/3/2017, Diệp Văn S, sinh năm 1974 xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch và Lý Văn S, sinh năm 1982 ở xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, được xác định đều ngộ độc vì rượu và cả hai đã tử vong./.

Đang tải...
Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

TIN MỚI