Ứng dụng lừa tiền trên iPhone người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại

Trong trường hợp vô tình cài đặt ứng dụng này lên điện thoại, bạn hãy ngay lập tức gỡ bỏ ứng dụng để đảm bảo an toàn.

Mới đây, một ứng dụng VPN (Virtual Private Network: Mạng riêng ảo) trên iOS đã bị phát hiện lừa đảo người dùng iPhone với số tiền lên tới 5 triệu USD/năm.

Cụ thể, lập trình viên Kosta Elefherious mới đây đã đưa ra cảnh báo về một ứng dụng VPN có tên XGate VPN đã “bỏ túi” 5 triệu USD/năm nhưng không mang lại bất cứ tính năng nào như hứa hẹn.

Lập trình viên Kosta Elefherious đưa ra cảnh báo về một ứng dụng VPN có tên XGate VPN. (Ảnh chụp màn hình)

Eleftheriou cũng là người đã chỉ ra cách ứng dụng StringVPN lừa đảo người dùng iPhone, lên tới 9,99 USD/tuần, trong một thông báo đăng trên Twitter vào tuần trước.

Theo Kosta Elefherious, nhà phát triển XGate VPN đã sử dụng những đánh giá giả mạo để làm trôi đi những nhận xét, cảnh báo lừa đảo của những người dùng khác.

Nhiều đánh giá 5 sao trong mục đánh giá XGate VPN được đăng cùng ngày và được gán cho những cái tên kỳ quặc như Xever Mccutcheon, Faramund Banda, và Jatodasyya Clements.

Ứng dụng XGate VPN. (Ảnh chụp màn hình)

XGate VPN đã thu về 1,4 triệu USD từ ngày 29/10 – 12/4, trở thành ứng dụng có doanh thu cao thứ 350 trên App Store.

Ước tính, doanh thu hàng năm của XGate VPN là 5 triệu USD, cao hơn cả các ứng dụng nổi tiếng như Microsoft Word, Microsoft OneDrive, Google Drive, Washington Post, Fox News, Reddit, Bloomberg, NBC Sports, Grand Theft Auto, NBA LIVE, Monopoly, DocuSign, Udemy, Facetune, MasterClass, Procreate Pocket, Motionleap, Lightleap, Photoleap, Evernote, LastPass và GoPro.

XGate VPN đã “bỏ túi” 5 triệu USD/năm nhưng không mang lại bất cứ tính năng nào như hứa hẹn. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, XGate VPN không phải là ứng dụng đầu tiên áp dụng phương thức lừa đảo kiểu này. Vào năm 2020, một ứng dụng VPN khác đã thu về hơn nửa triệu USD trước khi bị Apple ra tay chặn.

Trong trường hợp vô tình cài đặt ứng dụng này lên điện thoại, bạn hãy ngay lập tức gỡ bỏ ứng dụng để đảm bảo an toàn. Đồng thời hủy đăng ký ứng dụng như hình ảnh hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập ứng dụng App Store trên điện thoại, tiếp đến bấm vào biểu tượng hình người ở góc trên bên phải, sau đó chọn Subscriptions (Đăng ký). Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn các ứng dụng không muốn đăng ký nữa rồi bấm Cancel Subscription (Hủy đăng ký).

Theo Kosta Elefherious, trước khi tải về một ứng dụng nào đó, người dùng hãy dành chút thời gian xem phần nhận xét trong danh sách đánh giá vì đó là nơi bạn có thể tìm ra sự thật về ứng dụng.

Hãy lưu ý những ứng dụng có những đánh giá 1 sao hoặc có cảnh báo “LỪA ĐẢO !!!!” và mong những người khác “KHÔNG TẢI XUỐNG !!!!”.

Khi “Chính sách quyền riêng tư” của ứng dụng bật lên, người dùng có thể xem qua các chính sách. Đặc biệt, hãy cẩn trọng với các ứng dụng cho phép dùng thử miễn phí từ 3-7 ngày.

Duy Huỳnh

Đang tải...
Bắt tạm giam nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học ở Gia Lai

Bắt tạm giam nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học ở Gia Lai

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Vỡ nợ trăm tỷ ở Gia Lai: Bắt nguyên cán bộ ngân hàng xinh đẹp

Vỡ nợ trăm tỷ ở Gia Lai: Bắt nguyên cán bộ ngân hàng xinh đẹp

Nhiều trường hợp F1 Covid-19 đi máy bay, xe khách về Đắk Lắk

Nhiều trường hợp F1 Covid-19 đi máy bay, xe khách về Đắk Lắk

TIN MỚI