Ùn ùn rời tòa Sky City sau lệnh phong tỏa vì ca nhiễm Covid-19

Lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ tòa chung cư số 88 phố Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) do có bệnh nhân mắc Covid-19.

Chiều 4/2, sau khi có thông tin phát hiện thêm một ca mắc Covid-19, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã phong tỏa toàn bộ chung cư Sky City Tower – 88 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) nơi bệnh nhân này sinh sống.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân là bà V.H.H., 46 tuổi, ở chung cư 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, là nhân viên Ngân hàng Public Bank ở phố Trần Huy Liệu (Giảng Võ, Ba Đình). Bà này đã có tiếp xúc với ông S. (bệnh nhân 1883, công chứng viên Phòng công chứng số 3 Duy Tân, quận Cầu Giấy) tại cổng Trường THCS Giảng Võ vào trưa 27/1 (không nhớ chính xác thời gian gặp, cả 2 không đeo khẩu trang).

Đây là tòa văn phòng kết hợp nhà ở, nên trong chiều 4/2 rất đông người đi làm ra về. Những người ra vào, làm việc tại tòa A của khu chung cư được yêu cầu khai báo y tế mới được phép ra khỏi tòa nhà.

Đối với những trường hợp làm việc tại tòa B của khu chung cư hoặc có biểu hiện ho, sốt sẽ được yêu cầu ở lại tòa nhà để khám sàng lọc.

Đối với những trường hợp là người dân sinh sống trong tòa nhà hoặc có ra vào tòa B đều được lực lượng chức năng yêu cầu ở lại.

Lực lượng chức năng sử dụng loa công suất lớn yêu cầu người dân bình tĩnh và giữ khoảng cách an toàn khi xếp hàng ra khỏi tòa nhà.

Sau khi khai báo y tế và để lại thông tin cá nhân cũng như số điện thoại, người dân vội vã rời khỏi tòa chung cư.

Cư dân sống trong chung cư, được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Khoảng 18h50, một xe cứu thương di chuyển vào phía trong tòa nhà, trên xe có lực lượng y tế mặc đồ bảo hộ.

Khoảng 20h45, công tác phun khử khuẩn tiến hành bắt đầu từ khu vực sân chơi.

Chi nhánh ngân hàng Public Bank ở phố Trần Huy Liệu (Giảng Võ, Ba Đình) nơi bà H. làm việc cũng đã được yêu cầu đóng cửa từ chiều 4/2. Toàn bộ khu vực xung quanh được lực lượng chức năng phun khử khuẩn. Tính đến 15h30 ngày 4/2, Hà Nội ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, trong đó, Cầu Giấy (3), Nam Từ Liêm (10), Hai Bà Trưng (2), huyện Mê Linh (3), Đông Anh (3), Đống Đa (1). Hiện thành phố phong tỏa nhiều địa điểm liên quan tới các ca mắc Covid-19 trên.

Việt Linh

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

TIN MỚI

Khuôn mặt sau khẩu trang

Khuôn mặt sau khẩu trang

'Những mặt người sau khẩu trang' là bài thơ xúc động của Nguyễn Quang Hưng. Trong những ngày nhân loại đang lo...