Ukraine tấn công dữ dội Donbass ngay sau khi Nga rút quân

Lực lượng vũ trang Ukraine bị cáo buộc bắt đầu tiến hành những cuộc tấn công ác liệt nhằm vào Donbass ngay sau khi quân Nga rút đi.

Sau khi Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine, giới truyền thông biết rằng phía chính quyền Kiev không những không hạ nhiệt căng thẳng ở gần biên giới Nga và Donbass, mà thậm chí họ còn tăng cường pháo kích vào lãnh thổ của các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DPR và LPR).

Theo dữ liệu có được từ hãng thông tấn Avia-pro, chưa đầy một ngày sau khi quân Nga rút khỏi biên giới, Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu sử dụng trọng pháo, súng cối và hệ thống pháo phản lực phóng loạt để tấn công nhiều khu vực khác nhau của Donbass, nơi có các điểm phòng thủ của lực lượng dân quân DPR và LPR được bố trí tại đây.

Ghi nhận tại thực địa cho biết, khu dân cư Staromikhaylovka cùng với một số địa điểm xung quanh đã phải hứng chịu những đợt tấn công ác liệt nhất từ Lực lượng vũ trang Ukraine trong vài tháng qua. Trong khi đó phe ly khai cũng đã cho biết họ phải chịu một vài tổn thất về nhân lực cũng như vũ khí.

Theo các nhà báo Nga, khu vực Gorlovka cũng bị tấn công – các cuộc pháo kích được thực hiện cả bằng pháo kéo, pháo tự hành cũng như súng cối cỡ nòng lớn. Không loại trừ những vụ bắn phá sẽ leo thang bằng cả tên lửa đạn đạo chiến thuật.

Quân đội Ukraine bị cáo buộc đang pháo kích dữ dội Donbass ngay sau khi Quân đội Nga rút đi

“Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine đang pháo kích dữ dội vào khu dân cư Gorlovka bằng các hệ thống pháo 152 mm, súng cối 120 mm và 82 mm”, đại diện của dân quân tại Donbass thông báo.

Giới chuyên gia không loại trừ rằng cuộc tấn công của Quân đội Ukraine bắt đầu khi nhận thấy việc rút quân của Nga, và trong tương lai gần, rất có thể một chiến dịch quân sự quy mô lớn sẽ tiếp diễn, đặc biệt là sau tuyên bố của Kiev rằng kế hoạch đàm phán với DPR và LPR sẽ không được tiến hành.

Tùng Dương

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Kết quả xét nghiệm hàng trăm người dân nơi 2 ca Covid-19 lưu trú

Đắk Lắk: Kết quả xét nghiệm hàng trăm người dân nơi 2 ca Covid-19 lưu trú

TIN MỚI