Ức chế lên xin chị em hiến kế để trị bà chị dâu trộm cắp

Trái với mong muốn của cô em chồng, dân mạng không những không trách người chị dâu mà đồng loạt quay ngược về phía cô em chồng để…mắng ngược.

“Giặc bên Ngô chẳng bằng bà cô bên chồng”. Chỉ một câu nói cửa miệng của hội chị em này là đủ biết mức độ căng thẳng của mối quan hệ em/chị chồng – nàng dâu cũng chẳng kém cạnh gì với mẹ chồng. Biết bao nhiêu xích mích, cãi cọ cũng chỉ từ cặp đôi oan gia này mà ra.

Như câu chuyện của một cô em chồng lên tố chị dâu trộm cắp dưới đây. Mặc dù chưa có bất cứ thông tin, bằng chứng chính xác nào để khẳng định việc làm sai trái này nhưng cô em chồng luôn miệng khẳng định như đã tận mắt chứng kiến chị dâu ăn cắp, thậm chí còn nhờ chị em hiến kế để “dạy cho chị dâu một bài học”. Không ngờ rằng, kết quả lại đi ngược lại với mong muốn của cô nàng, gậy ông đập lưng ông nhưng cũng chẳng ai thương xót:

“Lần đầu mình nhiều chuyện, kể chuyện gia đình mình.

Sáng nay mẹ mình mới gọi kể mình nghe tin giật gân. Bà phát hiện mất 1 chiếc nhẫn 5 chỉ vàng sau khi nhờ bà chị dâu mình coi nhà giúp 2 ngày đi ăn cưới. Vì chị dâu mình sống không biết điều nên mẹ mình cho gia đình anh mình ở riêng từ năm cưới đầu tiên, mặc dù nhà mình có 1 ông con trai thôi.

Bà buồn từ hôm qua giờ nhưng mới kể mình nghe. Mình nghe sôi máu muốn gọi chửi nhưng nghĩ lại anh mình là người con trai hiếu thảo. Mình vẫn muốn giữ gia đình êm ấm mà dằn mặt được bà chị dâu mình.

Các bạn có chiêu gì cao tay chỉ mình với. Không hy vọng lấy lại số vàng đó nhưng mình muốn dạy cho bà chị dâu mình một bài học nhớ đời. Mình giờ không nghĩ ra được phải làm gì ngoài đang giận run tay”.

Ức chế lên xin chị em hiến kế để trị bà chị dâu trộm cắp Ảnh 1

Bài viết ngay lập tức nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Thế nhưng, ai nấy đều chẳng lên tiếng trách nàng dâu mà quay ngược lại “ném đá” cô em chồng ghê gớm:

“Trời ơi, giặc bên Ngô là có thật. Bạn cũng là con gái, cũng phải lấy chồng và đi làm dâu, sao lại có thể chưa bắt được tay mà lên đây nói cứ như nhìn thấy chị dâu bạn ăn trộm vậy? Đúng là không ưa dưa cũng có dòi”.

“Đã không ưa con dâu, bảo con dâu là đứa không biết điểu mà còn nhờ người ta trông nhà cho. Giả sử bà làm mất ở đâu đó rồi hay để ở đâu mà quên xong giờ lại đổ cho người ta thì sao? Có chứng cứ gì không vậy?”.

“Nhiều khi mẹ bạn để quên lạc ở đâu đó chứ chắc gì chị dâu bạn đã lấy, khi chưa có gì chứng minh thì đừng nói vậy có khi đỗ oan cho người ta đấy. Như thế thì phải tội lắm. Mà cũng chẳng ai dại lấy trộm vàng khi mẹ nhờ trông nhà cho, như thế chẳng khác gì tự vả vào mặt mình sao?”.

“Ăn cắp thì bắt tận tay, bắt gian thì bắt tận giường, không có bằng chứng rành rành thì đừng nói lại đổ oan cho người khác, con ếch cũng chết tại cái miệng! Thân gửi chủ thớt. Bạn sau này cũng đi làm con dâu đấy, đừng ác quá kẻo nhân quả nhãn tiền”.

Có câu nói “cùng thân phụ nữ, chớ làm khổ nhau” quả đúng như vậy. Cùng là con gái rồi thì cũng trải qua đủ cảnh làm dâu, làm mẹ rồi làm mẹ chồng, thế thì sao chẳng hiểu và cảm thông cho nhau một chút. Mong rằng bài học lần này sẽ khiến cô em chồng tự nhìn nhận được khách quan phần nào sự việc để nhà cửa thêm phần êm ấm và bản thân cũng được thanh thản.

Theo Dung/SHTT

Đang tải...
F1 đi làm, cả công ty bị phong toả

F1 đi làm, cả công ty bị phong toả

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

TIN MỚI