TV nhà không có kênh VTC có xem được Olympic Việt Nam?

Việc VOV mua được bản quyền ASIAD 2018, người hâm mộ cả nước có thể xem trực tiếp đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam trên rất nhiều các kênh VTC3, VOVTV, VOV.VN, VTCnews, ứng dụng VTCnow hay MobiTV, Onme, ViettelTV…

Chiều 21-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), cho biết VOV đã chính thức có bản quyền truyền hình của ngày hội thể thao lớn nhất châu lục với giá dưới 1,5 triệu USD. Để có bản quyền ASIAD 2018, về mặt tài chính, VOV có sự giúp đỡ của 2 doanh nghiệp lớn là Vingroup và Viettel.

Người hâm mộ có thể theo dõi Olympic Việt Nam thi đấu ở ASIAD 2018 trên kênh VTC3, kênh truyền hình VOVTV…

Theo đó, sau khi VOV chính thức có bản quyền ASIAD 2018, từ ngày 22-8, người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp các môn thể thao của ASIAD 2018, trong đó có đội tuyển Olympic Việt Nam, trên kênh VTC3, kênh truyền hình VOVTV, các kênh phát thanh của VOV, trực tuyến trên báo điện tử VOV.VN, VTCnews và ứng dụng VTCnow.

Ngoài ra, người hâm mộ cũng có thể xem trên các kênh truyền thông của Viettel như MobiTV, Onme, ViettelTV, Mocha, Keeng, Netnews và Tiin.

Được biết, các chương trình bình luận trận đấu của VTC với nhiều gương mặt bình luận viên nổi tiếng như Quang Huy, Thành Lương… hứa hẹn sẽ mang lại cho khán thính giả cả nước những giây phút đáng nhớ cùng các trận thi đấu rực lửa của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Được biết, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) là đơn vị trực tiếp đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Hiện, đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam vào đến vòng 16 đội với môn bóng đá nam. Những VĐV trọng điểm nhận trọng trách “săn vàng” cho đoàn thể thao Việt Nam như: Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Ánh Viên cũng sắp “xung trận”. Vì thế, nhu cầu được xem của khán giả càng lớn hơn.

Bản quyền ASIAD 2018 trên lãnh thổ Việt Nam thuộc quyền sở hữu của KJSM World Corp. Trước đó, sau nhiều lần đàm phán, có thông tin cho rằng VTV không mua được bản quyền vì KJSM World Corp đưa ra mức giá quá cao. Theo công bố của ban tổ chức, đã có 75 quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu bản quyền phát sóng các môn thi đấu tại ASIAD 2018. Tại châu Á, chỉ duy nhất Việt Nam không mua bản quyền phát sóng vì nhiều lý do, nhưng nguyên nhân chủ yếu là giá quá cao.

Việc VTV và các nhà đài ở Việt Nam không mua được bản quyền truyền hình ASIAD 2018 đã vô tình đẩy hàng triệu người dân phải tìm link lậu để xem 2 trận đấu của đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam gặp đội tuyển bóng đá Olympic Pakistan và Nepal vào chiều ngày 14 và 16-8 vừa qua.

Link lậu có lượng truy cập, đăng ký theo dõi lớn nhất chính là xoilac.tv, mà theo như phần quảng cáo của những người điều hành link lậu trên FacebookYoutube này thì gọi là Xôi Lạc. Tiền thân của Xôi Lạc cũng là một link lậu nổi tiếng không kém, được gọi là Mì Tôm, hay là mitom.tv. Điều đáng nói là nguồn kinh phí để duy trì những Fanpage và Youtube lậu này, có thể dễ dàng nhận ra do những nhà phát hành games mobile cũng như một số trang chuyên về cá cược, đánh bạc điện tử… tài trợ.

Đang tải...
Gia Lai: Nghi án đòi quan hệ không được, phóng hỏa đốt nhà làm 2 người tử vong

Gia Lai: Nghi án đòi quan hệ không được, phóng hỏa đốt nhà làm 2 người tử vong

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Những ai phải đổi chứng minh nhân dân sang Căn cước công dân?

Những ai phải đổi chứng minh nhân dân sang Căn cước công dân?

Đỗ xe thiếu ý thức, tài xế nhận 'cái kết đắng' ngay đầu năm mới

Đỗ xe thiếu ý thức, tài xế nhận 'cái kết đắng' ngay đầu năm mới

TIN MỚI