Tuyển Việt Nam đấu Malaysia: Thấy gì ở phương án 2 của thầy Park?

Tuyển Việt Nam đang sở hữu một đội hình tương đối dày để HLV Park Hang Seo xoay sở, tính toán đấu Malaysia và Indonesia nhưng đông không có nghĩa đều tinh…

1. Với quỹ thời gian tương đối dài ở lần tập trung chuẩn bị cho các trận đấu gặp Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo triệu tập một danh sách khá đông đảo lên tuyển Việt Nam.

Không tính Hoàng Thịnh đã nói lời chia tay sớm, lúc này tuyển Việt Nam vẫn còn tới 32 cầu thủ để HLV Park Hang Seo chọn lựa những người tốt nhất để chốt danh sách 23 cái tên cho trận gặp Malaysia vào ngày 10/10 tới.

Thậm chí, nếu cần thiết bổ sung khi một số cái tên đang tập trung có vấn đề chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không quá đáng lo, bởi có thể nhấc vài nhân tố từ U22 Việt Nam lên hoặc từ danh sách dự phòng được cho rằng lên tới cả 70 cái tên được lập ra trước đây…

Tuyển Việt Nam đang có quân số thực sự đông đảo

2. Nhìn vào danh sách tuyển Việt Nam lúc này ai cũng có thể thấy HLV Park Hang Seo đang khá rộng đường tính cho đội nhà trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả xấu nhất là bão chấn thương ập đến.

Thế nhưng đông nhưng không có nghĩa đã quá tinh, bởi có vẻ như những phương án thay thế đang chênh tương đối lớn so với sự lựa chọn số 1 ở phần lớn các vị trí tại tuyển Việt Nam vào lúc này.

Điển hình như ở hành lang cánh phải, dù Trọng Hoàng đang gặp sự cạnh tranh quyết liệt từ Văn Thanh, Xuân Mạnh. Nhưng đó chỉ là lý thuyết, bởi nói gì thì nói ông Park khó lựa chọn ai khác ngoài Trọng Hoàng khi 2 người còn lại chưa đảm bảo 100% phong độ sau chấn thương.

Và đây cũng là điều mà ông Park cảm thấy đau đầu nếu như nhóm trung vệ số 1 là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh chơi không tốt, hay phía trên với Quang Hải, Văn Toàn… bởi những người có thể thay thế chưa đảm bảo sự an toàn nhất định.

3. Thực tế độ vênh giữa những sự lựa chọn số 1 hay 2 không phải lần đầu tiên mà HLV Park Hang Seo phải đối mặt. Thế nhưng lần này xem ra căng thẳng hơn rất nhiều.

nhưng độ vênh giữa những người đá chính và dự bị đang là điều khiến ông Park lo lắng

HLV Park Hang Seo gần như không có sự lựa chọn, khi những trụ cột ở tuyển Việt Nam của CLB Hà Nội đang quá tải với mật độ thi đấu tương đối dày. Và để đưa ra phương án thay thế nếu Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng… không đủ thể lực là rất khó.

Hoặc ở hàng công, HLV Park Hang Seo rõ ràng không dễ tìm ra phương án nếu như Anh Đức không thể thi đấu vì lý do tuổi tác hay phong độ không cao, bởi những sự lựa chọn khác như đã nói chưa đảm bảo được sự an tâm nhất định.

Điển hình nhất với tình huống của Tiến Linh ở trận đấu gặp Thái Lan chẳng hạn, ông Park buộc phải dùng vì chân sút của CLB Bình Dương thuần đá cắm, nhưng khi không đáp ứng được chuyên môn việc thay Công Phượng vào cũng chỉ một giải pháp tạm thời mà thôi.

Dù thế, với hơn 2 tuần chuẩn bị hi vọng ông Park sẽ giải quyết được một số vấn đề về phong độ của các cầu thủ thuộc diện dự phòng để từ đó có thể tin tuyển Việt Nam sẽ giành được kết quả tốt nhất trước Malaysia và Indonesia…

Mai Anh

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

TIN MỚI