Tường trình của ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Thanh Hải vụ kẻ mạo danh Tuấn ‘khỉ’ xin đầu thú

Ngày 4/2, Công an tỉnh Bình Dương đã mời ông Nguyễn Thanh Hải lên làm việc liên quan nội dung ông đăng tải trên Facebook về việc một người tự nhận là bị can Lê Quốc Tuấn (Tuấn ‘khỉ’) gọi điện thoại cho ông nhờ đưa ra đầu thú.

Trước đó, ngày 1/2, trong khi lực lượng công an đang huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ truy bắt bị can Tuấn, người nổ súng làm bốn người chết tại một sòng bạc ở huyện Củ Chi (TP.HCM) thì ông Hải livestream về việc ông đang vận động Tuấn “khỉ” ra đầu thú.

Clip thu hút hàng triệu lượt xem. Giải thích về việc này, ông Hải cho là có nhận một cuộc gọi và người gọi điện thoại xưng là Tuấn “khỉ”, muốn nhờ ông đưa ra đầu thú. Ông cũng cho là người gọi điện thoại đã yêu cầu ông làm clip đăng tải lên YouTube để nhận diện khi đến điểm hẹn.

“Nhận được cuộc điện thoại này, tôi ngay lập tức trình báo cơ quan công an để cùng phối hợp xử lý. Sau đó, tôi có xin phép phía lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương làm theo yêu cầu của người gọi điện thoại tự xưng là Tuấn “khỉ”. Tôi có ghi âm cuộc gọi từ người tự xưng là Tuấn “khỉ”, tất cả hoàn toàn là sự thật” – ông Hải nói.

Ông Hải cho là cũng nghi ngờ người gọi điện thoại không phải là Tuấn “khỉ” nhưng ông cũng đã báo thông tin này cho công an để xác minh “chứ tôi là một người dân bình thường, không có quyền làm việc này” – ông Hải cho hay.

Sau khi đăng clip lên mạng, ông Hải cùng năm người đến địa điểm mà Tuấn “khỉ” hẹn nhưng không gặp, số điện thoại cũng không liên lạc được.

Clip của ông Hải đã bị gỡ. Ảnh: Tuổi Trẻ online

Theo tìm hiểu, tại buổi làm việc kéo dài nhiều giờ, công an đã yêu cầu ông Hải nói rõ bối cảnh nhận được cuộc điện thoại của đối tượng lạ tự xưng là Tuấn “khỉ”, cũng như động cơ, lý do ông Hải đã livestream video về vụ việc dù chưa có kết quả xác minh người gọi điện có đúng là Tuấn “khỉ” hay không…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi làm việc với công an, ông Hải cho rằng khi nhận được cuộc gọi của đối tượng tự xưng Tuấn “khỉ”, ông đã trình báo tới công an. Còn việc ông livestream là vì trong cuộc gọi, đối tượng tự xưng là Tuấn “khỉ” đã yêu cầu ông làm vậy để làm tin.

Ông Hải cũng cho biết tại buổi làm việc, Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu ông trong thời gian tới cần thận trọng, không đưa ra các thông tin chưa kiểm chứng để không gây bất lợi cho quá trình điều tra, truy bắt đối tượng.

Tới tối 4/2, sau khi làm việc với công an, kênh YouTube của “hiệp sĩ” Hải đã ẩn video Tuấn “khỉ” nhờ đưa ra đầu thú, dù trước đó video này đã thu hút được hơn 1 triệu lượt xem và nằm trong top thịnh hành YouTube.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, buổi làm việc với ông Hải là một bước trong quy trình để tiếp tục làm rõ vụ án. Về việc đối tượng tự xưng là Tuấn “khỉ” là ai, công an sẽ tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo nguồn tin của PLO, nội dung làm việc với ông Hải là để cung cấp thông tin tố giác tội phạm theo đúng trình tự thủ tục. Theo nguồn tin này, trước đây công an chỉ nhận tin báo miệng của ông Hải nên công an phải mời ông lên làm việc, yêu cầu cung cấp tư liệu cho cơ quan công an theo đúng thủ tục để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

Kon Tum: Thu tiền tỷ từ lan rừng

Kon Tum: Thu tiền tỷ từ lan rừng

'Phải lòng' hương thơm, 'sắc đẹp' của những nhánh lan rừng, anh Nguyễn Ngọc Thịnh (thôn 4, xã Hòa Bình, thành phố Kon...
Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Cơn mưa rừng đến vội vã khiến ai cũng bất ngờ. Tây Nguyên xưa nay vẫn thế, rõ rệt hai mùa mưa nắng.